Tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để truy vết dập dịch

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 12/6/2021 - 16:36

(PLO)- Theo Sở Y tế TP.HCM,  báo cáo bước đầu từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), khả năng cao nguồn lây là từ môi trường bên ngoài BV.  

Chiều 12-6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP có 3 ca nghi nhiễm COVID-19 là 2 nhân viên công nghệ thông tin và một nhân viên phòng hành chính quản trị.

Trước tình hình trên, Sở Y tế cho biết BV đang tạm phong tỏa phục vụ công tác truy vết, phát hiện ca mắc, khoanh vùng, dập dịch... Bên cạnh đó, vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại BV này.

Theo Sở Y tế, báo cáo bước đầu từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), khả năng cao nguồn lây là từ môi trường bên ngoài BV.  

Trước việc BV Bệnh Nhiệt đới chuẩn bị chuyển đổi công năng thành BV chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 phát hiện có ca mắc COVID-19 và đang tạm phong tỏa, Sở Y tế cho biết chiều 12-6, BV Điều trị COVID-19 Củ Chi sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đơn vị điều trị COVID-19 của BV Phạm Ngọc Thạch cũng đi vào hoạt động vào ngày 13-6 sẽ sẵn sàng “chia lửa” cho BV Bệnh Nhiệt đới.

Các kíp trực của BV Điều trị COVID-19 Củ Chi quy mô 500 giường đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 ngay trong chiều nay với sự hỗ trợ chuyên môn trực tuyến từ các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm của BV Bệnh Nhiệt đới. Cạnh đó còn có sự hỗ trợ luân phiên các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu từ BV Nhân Dân Gia Định và các BV theo sự được phân công của Sở Y tế.


Các y, bác sĩ của BV điều trị COVID-19 Củ Chi với sự hỗ trợ luân phiên cán bộ y tế từ BV Nhân Dân Gia Định và các bệnh viện được Sở Y tế phân công đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ 15 giờ ngày 12-6. Ảnh: SYT

2 BV được Sở Y tế giao nhiệm vụ chuyên trách tiếp nhận COVID-19 này sẽ đảm trách tiếp nhận cả trường hợp dương tính nhẹ và nặng theo đúng phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế giao.

Trước đó, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên của BV. Trong đó có 2 nhân viên công nghệ thông tin, một người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin ở trên. Hai vợ chồng này cư trú tại huyện Hóc Môn, người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 (TP Thủ Đức).

Thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại BV và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Nhận định ban đầu, những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh.

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục