Tái xuất hội chứng viêm da dày sừng tay chân

Sức khỏe

Tái xuất hội chứng viêm da dày sừng tay chân

(PLO)- Sau 3 năm tạm lắng, đây là những ca bệnh đầu tiên được phát hiện có dấu hiệu của Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân.

Bản tin liên quan

Chiều nay (12-11), Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) đã  tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân nghi  mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân nhập viện điều trị.

Như vậy, sau 3 năm tạm lắng, đây là những ca bệnh đầu tiên được phát hiện có dấu hiệu của Hội chứng này. Trước đó, lũy kế từ năm 2011 – 2014, toàn tỉnh đã có 228 ca mắc, trong đó có 26 trường hợp đã tử vong.

Ba bệnh nhân gồm: A Troa sinh năm 2000, Phạm Văn Pa rênh sinh năm 1964 và Phạm Thị E sinh năm 1970. Cả 3 bệnh nhân đều trú ở thôn Tà Noát, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ.

Chiều nay, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã tiến hành hội chẩn và xác định ban đầu nghi 3 trường hợp này bị Hội chứng viêm da dày sừng. Cụ thể trên bàn tay, bàn chân xuất hiện các vết sừng thâm tím, men gan tăng cao.

Bệnh nhân A Troa do men gan tăng cao và có dấu hiệu suy hô hấp nên Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã lập tức chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục theo dõi và điều trị. 2 bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ theo phác đồ của Bộ  Y tế.

Ngày mai, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh sẽ cùng với Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tiến hành khử khuẩn khu vực bệnh nhân ở để kiểm soát nguồn bệnh.                                                           

LUẬN NGỮ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM