Sức khỏe của em bé con sản phụ ung thư giai đoạn cuối

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 24/5/2019 - 14:18

(PLO)- Tình trạng sức khỏe của bé Đỗ Bình An khá ổn định, không có bất thường dù người mẹ điều trị ung thư bằng hóa chất.

Sáng 24-5, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã họp báo cung cấp thông tin về sức khỏe của bé Đỗ Bình An- con trai sản phụ Nguyễn Thị Liên, người mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối nhưng vẫn quyết bảo vệ sự sống cho con.

PGS.TS Nguyễn Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết ca mổ thành công, bé Bình An khóc ngay khi được sinh ra dù tuổi thai chỉ mới 31 tuần. Trọng lượng bé sơ sinh tương ứng với tuổi thai của bé.

Bé Bình An hiện vẫn phát triển bình thường, ổn định. Về mặt hình thái không có gì bất thường dù người mẹ điều trị hóa chất.


Bé Đỗ Bình An được chăm sóc cách ly đặc biệt tại BV Phụ sản Trung ương. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Theo các BS, mới đầu bé không tự thở được, phải hỗ trợ hô hấp thông qua nội khí quản, có tình trạng phù. Sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày, tình trạng phù đã hết. Bé đã được rút ống nội khí quản và thở bằng mũi, bão hòa ô-xy tạm thời đang ổn định. Mỗi bữa bé được ăn xông qua dạ dày khoảng 2-3ml/lần, mỗi lần cách nhau 90 phút.

“Đến khi em bé tăng cân, ăn được, bú được thì lúc đó các BS mới yên tâm”- BS Cường cho biết thêm.

Hiện bé Bình An đang được chăm sóc bởi các điều dưỡng, bác sĩ lành nghề nhất tại BV.


Mỗi bữa cháu bé được ăn xông qua dạ dày khoảng 2-3ml/lần cách nhau 90 phút.

Còn sản phụ Liên đang điều trị tại bệnh viện K. Anh Đỗ Văn Hùng (chồng chị Liên), cho biết vợ anh đã có diễn biến ổn định hơn, nhưng vì mắc ung thư giai đoạn cuối nên khó nói trước điều gì.

“Hôm nay vợ tôi đã tỉnh, uống đượt ít sữa và được chuyển về khoa điều trị. Lúc vợ vào mổ tôi rất lo nhưng giờ mọi thứ cũng đã tạm ổn” – anh Hùng nói.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Giao thông đang là điểm yếu của Đông Nam bộ

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Đông Nam bộ được xác định là đầu tàu kinh tế, trung tâm công nghiệp, cảng biển, hàng không và logistics lớn của cả nước, song hạ tầng giao thông lại là yếu điểm của vùng này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục