Sửa nhà ăn tết, người đàn ông suýt mù một mắt

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Hai, ngày 4/2/2019 - 16:42

(PLO)-Trong lúc anh H. đóng đinh vào tường thì bất ngờ cây đinh gãy đôi và văng trúng vào hốc mắt. 

Ngày 4-2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ nơi đây vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân không may bị cây đinh đâm vào hốc mắt trong lúc sửa nhà ăn Tết

Bệnh nhân là anh NVH (32 tuổi, ngụ huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang).


Đoạn đinh đâm vào hốc mắt bệnh nhân

Người nhà cho biết trong lúc anh H. đóng đinh vào tường thì không may cây đinh gãy đôi và văng trúng mặt. Anh nhanh chóng được đưa đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng dị vật (cây đinh) dài khoảng 3cm cắm sâu trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ của Bệnh viện tiến hành phẫu thuật lấy cây đinh ra ngoài. "Vết thương nhìn thấy chỉ là một vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài nơi cây đinh xuyên qua, rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động. Nếu cây đinh lệch lên trên thêm 1cm nữa thôi, nguy cơ không thể cứu được mắt cho anh H" - Bác sĩ cho biết.

Hiện bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô phục hồi tốt, không đau.

HẢI DƯƠNG

Trao Quả bóng vàng cho Kante

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- N’Golo Kante đã thành công trong mùa giải giành chức vô địch của Leicester City, sau đó anh được Chelsea chiêu mộ và tiền vệ nhỏ bé này giúp The Blues đăng quang Champions League và Siêu cúp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục