Sở Y tế báo cáo khẩn vụ bé gái tử vong ở Quốc Oai

Sức khỏe

Sở Y tế báo cáo khẩn vụ bé gái tử vong ở Quốc Oai

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản khẩn gửi UBND TP.Hà Nội về trường hợp người bệnh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai.

Bản tin liên quan

Văn bản báo cáo do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lưu Thị Liên ký, cho biết sau khi nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai về một trường hợp người bệnh tử vong, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập tổ công tác kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn của bệnh viện.


Đông đảo người dân và người nhà của cháu Nhung tập trung trước BV đa khoa Quốc Oai yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu. Hình: Dân trí 

Theo đó, 7 giờ sáng ngày 19/10, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung, 10 tuổi ở xóm 10, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Quốc Oai vì đau bụng. Bệnh nhân được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, chưa loại trừ khả năng viêm ruột thừa.

Bác sỹ trực đã khám cho bệnh nhân và cho truyền dịch, dùng kháng sinh đường uống. Đến 2 giờ sáng 20/10, bệnh nhân vẫn tiếp tục đau bụng vùng quanh rốn, ho húng hắng, sốt 39 độ và được các bác sỹ xử trí thêm dịch truyền, uống hạ sốt.

Đến khoảng 4 giờ 15 phút ngày 21/10, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, gọi hỏi, đáp ứng chậm. Gia đình bệnh nhân báo và được các bác sỹ trực kiểm tra chỉ số sinh tồn. Sau đó, kíp trực khẩn trương tiến hành cấp cứu: thở ôxy, duy trì dịch truyền, tiêm thuốc cấp cứu, đặt nội khí quản, hội chẩn cấp cứu.

Lúc này bệnh nhân được chẩn đoán viêm não/màng não cơn nhịp nhanh kịch phát, tiên lượng bệnh nhân rất nặng và diễn biến nhanh.

Sau 1 giờ 20 phút cấp cứu không kết quả, bệnh nhân tử vong hồi 7 giờ ngày 21/10. Bệnh viện đã giải thích với gia đình người bệnh.

Ngay sau sự việc trên, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Quốc Oai yêu cầu kíp trực tường trình về quá trình theo dõi, chăm sóc bệnh nhân; Tổ chức họp hội đồng chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị, xử lý cấp cứu người bệnh, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có sai sót trong thực hiện quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử.

Bên cạnh đó cần tổ chức thăm hỏi và chia buồn với gia đình người bệnh, cần cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí.

Tối 21/10, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu xác minh các thông tin về trường hợp tử vong bất thường mà trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã phản ánh và gửi báo cáo nhanh về Bộ Y tế trong ngày 24/10 để làm rõ sự việc.

Theo thông tin mà gia đình bệnh nhân cung cấp, gia đình đã nhiều lần xin chuyển cháu bé lên tuyến trên điều trị nhưng không được bệnh viện Quốc Oai đồng ý.

- Theo Cẩm Quyên/Vietnamnet

BÌNH LUẬN

Duy

Vậy nếu chuyển có chắc cứu được bé không? Cách nói quá chủ quan và phiến diện

Calyto Stranger

Cứu được đấy bạn à. Bạn nghĩ sao nếu đây là case choáng nhiễm trùng họ đã để lọt lưới.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM