‘Rước’ cả tá vi khuẩn khi tô son bằng tay

TUẤN THỊNH
TUẤN THỊNH
Chủ Nhật, ngày 5/6/2016 - 08:00

(PL)- Một số loại son khi dùng phụ nữ phải dùng tay tô lên môi. Cách làm đẹp này sẽ không tốt cho sức khỏe vì vi khuẩn gây bệnh có thể sống trên ngón tay bạn.

Trang Prevention dẫn lời TS Elaine Larson - nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và là giáo sư tại ĐH Columbia (Mỹ): Vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh vô hình khác có thể sống trên ngón tay.

Theo giáo sư, thậm chí nếu có một kháng nguyên trong loại son đó cũng không thể ngăn chặn vi khuẩn phát triển khi ngón tay có chứa vi khuẩn.


Khi tiếp xúc với tay nắm cửa, lan can hoặc điện thoại di động, ngón tay bạn cũng tiếp xúc với các loại vi khuẩn. Các loại vi khuẩn này có thể gây nhiều bệnh như viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não... Vì vậy khi dùng tay tô son môi vô tình sẽ mang theo vi khuẩn lên miệng, BS da liễu Adam Friedman tại ĐH George Washington (Mỹ) cho biết.

Vi khuẩn tụ cầu có thể gây viêm phổi, trong khi một số loài liên cầu khuẩn có thể lây nhiễm gây viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não và thậm chí là viêm hoại tử hay còn gọi là “bệnh ăn thịt người”.

Chuyên gia Friedman nói sẽ có ích cho bạn nếu rửa tay thật kỹ trước khi sử dụng son.

TUẤN THỊNH

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục