Quy Nhơn xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Chủ Nhật, ngày 11/7/2021 - 12:28

(PLO)- Ca mắc COVID-19 đầu tiên ghi nhận ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có địa chỉ thường trú tỉnh Phú Yên.

Trưa 11-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định thông tin
về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đó là ca bệnh BN 28473 ghi nhận tại TP Quy Nhơn, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Phú Yên.


Một điểm khai báo y tế ở Bình Định. Ảnh: TM

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 7-7, bệnh nhân trên đi từ thị xã Đông Hòa (Phú Yên) đến TP Biên Hòa (Đồng Nai). Hôm sau, bệnh nhân từ Biên Hòa đến thị xã Tân Uyên (Bình Dương) rồi đến Bình Định lúc 6 giờ ngày 10-7. Tại chốt kiểm tra y tế trên quốc lộ 1D (đường Quy Nhơn - Sông Cầu), kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 của bệnh nhân dương tính.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực số 4 và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm ngày 117 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngành Y tế Bình Định đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; đồng thời kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người tại các khu vực có nguy cơ COVID-19; tiến hành cách ly phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Theo Sở Y tế Bình Định, đến nay tỉnh này ghi nhận 20 ca mắc COVID-19. Trong đó, thị xã Hoài Nhơn 18 ca, huyện Phù Mỹ 1 ca, TP Quy Nhơn 1 ca.

TẤN LỘC

VPF “nắn gân” bầu Đức và các cổ đông

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Một ngày sau khi dẫn đội tuyển futsal Việt Nam dự cúp thế giới trở về, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã ký gửi công văn cho các cổ đông về việc không tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Chuyên gia góp ý các tiêu chí thích ứng an toàn với COVID-19

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Các tiêu chí trong dự thảo hướng dẫn về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 về cơ bản là đúng hướng nhưng cần được điều chỉnh và áp dụng linh hoạt phù hợp với từng địa phương.

MU rối hơn khi có Ronaldo

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Những tưởng có Ronaldo, MU sẽ thuận lợi hơn trên con đường tìm lại hào quang xưa và chinh phục Champions League danh giá. Tuy nhiên, từ khi Ronaldo về lại Old Trafford, mọi thứ có vẻ rối rắm và phức tạp hơn, đặc biệt là chiếc ghế của HLV Solskjaer.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục