Quy định mới về việc cách ly người từ các tỉnh về Quảng Nam

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Ba, ngày 9/2/2021 - 23:52

(PLO)- Quảng Nam sẽ cách ly tập trung đối với các trường hợp về TP.HCM, nơi có ca nhiễm COVID-19.

Ngày 9-2, UBND tỉnh Quảng Nam có thông báo kết luận của ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh này tại cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam quy định việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khoẻ đối với từng trường hợp, cụ thể như sau:

Cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F1); người đến, ở, về từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; người đến, ở, về từ các xã, phường của TP.HCM nơi có ca nhiễm COVID-19.

Cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày đối với trường hợp tiếp xúc gần với F1 (F2), nếu kết quả xét nghiệm của F1 âm tính thì F2 liên quan được kết thúc việc cách ly và chuyển về trạng thái tự theo dõi sức khỏe. 

Đồng thời cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày đối với người đến, ở, về từ Hải Dương (trừ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế) chưa qua 14 ngày; người từ các quận, huyện của TP.HCM có ca dương tính với COVID-19 (trừ các trường hợp về từ nơi có ca dương tính phải cách ly tập trung).

Ngoài ra, ngành Y tế sẽ cách ly tại nhà đối với người đến, ở, về từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính với COVID-19 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ các trường hợp đến, ở, về từ các xã, phường, thị trấn của TP.HCM có ca dương tính với SARS-CoV- 2 và từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế).

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu tất cả các trường hợp trở về địa phương trong thời gian này phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ.

THANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục