Quảng Trị: Phong tỏa nơi ở ca nhiễm COVID-19

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 19:04

(PLO)- Quảng Trị tiến hành phong tỏa từ tổ 2 đến tổ 5, thôn Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Ngày 8-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp với huyện lãnh đạo huyện Hải Lăng khi BN 3211 (nữ, 23 tuổi, địa chỉ nơi ở tổ 4, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng) được Thừa Thiên - Huế xác định dương tính với COVID-19.


Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị họp với huyện lãnh đạo huyện Hải Lăng về việc tăng cường các biện phát phòng chống dịch. Ảnh: C.NHƯ

UBND huyện Hải Lăng cho biết đã tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với BN 3211. Đồng thời đã xác định được 31 F1 là người tại tỉnh Quảng Trị và 5 người ngoại tỉnh.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu bắt đầu từ 18 giờ ngày 8-5, thôn Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiến hành phong tỏa từ Tổ 2 đến Tổ 5, thôn Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng; các địa phương còn lại của xã Hải Chánh và xã Hải Sơn thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại thôn Mỹ Chánh thành lập 4 chốt kiểm soát. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn khu vực thôn Mỹ Chánh.

Huy động tối đa mọi nguồn lực đảm bảo cho công tác truy vết nhanh, hiệu quả các trường hợp F1 và các trường hợp F2 có liên quan; khẩn trương xét nghiệm nhanh các trường hợp F1.

Đối với huyện Hải Lăng, hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Thông báo toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện bắt đầu nghỉ học từ ngày 8-5 cho đến khi có thông báo mới.

NGUYỄN DO

Manchester United thoát án phạt nặng

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- LĐBĐ Anh (FA) tuyên bố không có bất kỳ án phạt nào giành cho Manchester United sau khi các CĐV đội chủ sân Old Trafford biểu tình khiến trận đấu với Liverpool phải hoãn.

Bồ Đào Nha thắng kịch tính Hungary, HLV 2 đội nói gì?

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha cho rằng ghi bàn vào lưới Hungary là nhiệm vụ không dễ dàng. Còn HLV Marco Rossi của Hungary thì cảm thấy thất vọng bởi đội nhà thua liền 3 bàn trong 10 phút cuối trận. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục