Quảng Ninh ghi nhận ca bệnh liên quan Bệnh viện K Tân Triều

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 06:13

(PLO)- Bệnh nhân lên Bệnh viện K Tân Triều chăm mẹ trở về được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính COVID-19.

Tối 7-5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh này đã ghi nhận 1 ca dương tính COVID-19 có tiền sử dịch tễ liên quan Bệnh viện K Tân Triều.


Phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân

Theo đó, sau khi dịch bệnh xuất hiện tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện K (cả 3 cơ sở), Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã điều tra truy vết những người từng đến các bệnh viện này từ 10-4 tới nay.

Qua sàng lọc, xét nghiệm, đến tối 7-5, cơ quan chức năng phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính COVID-19 là bệnh nhân PTH (trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long). Bệnh nhân này được xác định liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh nhân có tiền sử đến chăm mẹ tại bệnh viện. Lần gần nhất lên bệnh viện K Tân Triều là từ 28-4 đến 4-5 thì trở về nhà tại TP Hạ Long.


Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực nhà bệnh nhân

Trong đêm, cơ quan chức năng khẩn trương phong tỏa, khử trùng các khu vực liên quan ca bệnh, đồng thời điều tra, truy vết các F1, F2, F3 và tiến hành các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh thông báo:

Tất cả những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh từ ngày 10-4 đến nay đã đến, trở về ở các cơ sở y tế sau:

- Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội),

- Bệnh viện K tại cả 3 cơ sở ( cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều),

- Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội)

Cần thực hiện ngay các biện pháp sau:

1. Lập tức thực hiện tự cách ly ở nhà;

2. Khẩn trương thông tin ngay đến trạm y tế trên địa bàn hoặc chính quyền địa phương (yêu cầu thông tin bằng điện thoại, không trực tiếp đến liên hệ) hoặc gọi đến đường dây nóng 18009214 để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

ĐỖ HOÀNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục