Quận Gò Vấp xét nghiệm COVID-19 cho người lao động đi làm ngoài quận

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 11:40

(PLO)- Quận Gò Vấp (TP.HCM) đang có nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các đơn vị có trụ sở ngoài quận Gò Vấp đang làm các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà.

Sáng 5-6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) phát đi thông báo khẩn gửi các thủ trưởng đơn vị (trụ sở hoạt động ngoài quận Gò Vấp) có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp nhanh chóng lập danh sách để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Thời gian các đơn vị lập xong danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi về Trung tâm y tế quận Gò Vấp chậm nhất là 14 giờ ngày 5-6.

Sau đó, Trung tâm y tế quận Gò Vấp sẽ lên kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 17 giờ chiều cùng ngày.


Người dân phường 15 quận Gò Vấp được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Hoàng Giang

BS Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết thông báo này được thực hiện dựa theo công văn chỉ đạo của UBND TP.HCM về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 và theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM về xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động từ khu vực có dịch.

Cụ thể, theo công văn chỉ đạo của UBND TP.HCM, các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (đơn vị có trụ sở ngoài quận Gò Vấp) đang làm các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế khi ra khỏi địa phương.

Sau khi nắm danh sách, BS Hòa cho biết sẽ bố trí sắp xếp các điểm lấy mẫu hợp lý, hạn chế tình trạng dồn đông người về một trạm y tế phường sẽ gây quá tải và không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị gửi danh sách qua địa chỉ email: phongkhnv.ttytgv@gmail.com

Cũng theo BS Hòa, việc xét nghiệm này chỉ được thực hiện một lần miễn phí, áp dụng với những đơn vị trọng yếu như các sở, ban ngành, UBND các cấp, các cơ quan truyền thông báo chí hoặc các công ty có người lao động làm những việc đặc thù không thể làm việc tại nhà… Hết thời hạn giãn cách xã hội, người lao động mới được về nhà nên trong thời gian này, các cơ quan, đơn vị phải chủ động tạo điều kiện bố trí chỗ ăn, ở cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp với hàng trăm ca mắc, chủ yếu liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng. TP.HCM đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn TP.HCM từ ngày 31-5. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 do là hai địa phương có số ca mắc COVID-19 phức tạp.

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục