Quận 7: 1 ca nhiễm COVID-19 sống tại khu dân cư Lý Phục Man

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 17:46

(PLO)- Cơ quan chức năng đã xác định được 18 trường hợp F1 và 13 trường hợp F2 liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Chiều 5-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho thấy quận 7 ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp này cư trú tại đường số 1, khu dân cư Lý Phục Man, phường Bình Thuận và đã được Bộ Y tế công bố vào chiều 4-6 với mã số bệnh nhân (BN) 8242. BN này đang được tiếp tục điều tra xác minh nguồn lây.


Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm dân sống trong khu vực bệnh nhân ở. Ảnh: HCDC

Điều tra ban đầu cho thấy BN này có sốt vào ngày 1-6 và đã đi khám tại Bệnh viện (BV) quận 7 vào ngày 3-6. Tại thời điểm khám, BN không sốt, không có triệu chứng hô hấp, không có yếu tố dịch tễ. BN được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với kết quả nghi nhiễm. Tiếp theo, mẫu của BN được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Sau khi ghi nhận kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.000 người tại nơi BN cư trú. Cơ quan chức năng cũng đã xác định được 18 trường hợp F1 và 13 trường hợp F2 liên quan đến BN. Khu vực quanh nhà của BN đã được phong tỏa từ sáng 4-6.

Theo HCDC, BN này được phân luồng từ đầu nên chỉ di chuyển từ khu vực khai báo y tế sang phòng khám sàng lọc, không vào các khu vực khác của BV. Sau khi khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, khu vực khai báo y tế, phòng khám sàng lọc, khu cấp cứu sàng lọc, BV hoạt động lại bình thường.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục