Phương pháp giúp bảo vệ não hiệu quả

Sức khỏe

Phương pháp giúp bảo vệ não hiệu quả

(PLO)- So với những người ở tuổi 40 thường xuyên tập thể dục, những người tuổi 40 không hoặc ít tập thể dục thì đà teo của bộ não nhanh hơn khi già đi.

Bản tin liên quan

Tập luyện thể dục thường xuyên ở tuổi trung niên sẽ giúp duy trì kích cỡ bộ não khi già đi, theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Boston (Mỹ) công bố trên tạp chí y khoa Neurology.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu kết quả đo điện tâm đồ sau khi chạy máy và chụp cắt lớp não của 1.583 người tuổi trung bình 40 không bị bệnh mất trí hay bệnh tim. 18 năm sau, họ lặp lại hai hình thức xét nghiệm này.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy so với những người ở tuổi 40 thường xuyên tập thể dục, những người tuổi 40 không hoặc ít tập thể dục thì đà teo của bộ não nhanh hơn khi già đi.


Lối sống lành mạnh sẽ ảnh hưởng tốt đến sức khỏe về sau, đặc biệt sức khỏe bộ não. (Ảnh: UPI)

Nghiên cứu chưa xác định rõ mối liên quan giữa không tập thể dục và bộ não bị teo đi. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận định lý do có thể vì tập thể dục cung cấp thêm oxy cho não nên duy trì sức khỏe của não. Tập thể dục cũng giúp duy trì sức khỏe tim và giữ mức huyết áp ổn định, gián tiếp duy trì sức khỏe bộ não.

Thông điệp từ nghiên cứu này là lối sống lành mạnh và năng động sẽ có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe về sau, đặc biệt sức khỏe bộ não.

 

THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM