Phòng khám Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động vì liên quan COVID-19

H.PHƯỢNG - T.PHÚ
H.PHƯỢNG - T.PHÚ
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 13:35

(PLO)- Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc do liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 13-5, Sở Y tế TP Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc, thuộc Công ty cổ phần y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc, địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lý do được Sở Y tế TP Hà Nội đưa ra là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 (ghi nhận ngày 12-5); Đồng thời để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động khám chữa bệnh theo quy định.


Bệnh viện Thu Cúc có địa chỉ tại 216 đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. Ảnh: TP

Theo quyết định của Sở Y tế Hà Nội, phòng khám này không được hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày 13-5 cho đến khi Sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản.

Trước đó, vào ngày 12-5, CDC Hà Nội đã thông tin về hai ca dương tính với SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Hai bệnh nhân này có lịch sử dịch tễ khá phức tạp. Họ đi du lịch tại Đà Nẵng dịp nghỉ lễ, sau đó về Hà Nội đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Đáng chú ý, vào ngày 9-5, vợ chồng này đã đến khám tại Phòng khám Thu Cúc khi người vợ có triệu chứng ho. Tuy nhiên do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên phòng khám không tiếp nhận.

Đến sáng ngày 13-5, cơ quan chức năng đã xác nhận có 150 F1 liên quan đến hai ca bệnh này, trong đó 118 F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

H.PHƯỢNG - T.PHÚ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Chung kết Roland Garros: Djokovic ca ngợi Tsitsipas hết lời

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tay vợt số 1 một thế giới khẳng định Stefanos Tsitsipas có 'tố chất của một nhà vô địch'. Lúc 20 giờ tối nay (13-6), Djokovic sẽ phải chứng minh đánh giá của mình không phải là một sai lầm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục