Phòng khám Thăng Long bị tố phẫu thuật giá trên trời

Sức khỏe

Phòng khám Thăng Long bị tố phẫu thuật giá trên trời

(PL)- Ngày 9-8, đại diện Phòng khám đa khoa Thăng Long (đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM) đã có buổi trao đổi với báo chí để làm rõ việc một khách hàng tố phòng khám lấy giá trên trời khi phẫu thuật bao quy đầu.

Bản tin liên quan

Cụ thể, trước đó, vào ngày 8-8, anh H. (18 tuổi, ngụ Long An) đến phòng khám để tư vấn về tình trạng của dương vật. Bác sĩ tại đây đã thăm khám, cho anh H. làm các xét nghiệm và chẩn đoán anh bị dài da bao quy đầu, cần phẫu thuật cắt bỏ với giá 2,8 triệu đồng. Lúc này anh đem theo 3 triệu đồng nên đồng ý phẫu thuật.

Tuy nhiên, trong lúc anh H. đang trên bàn mổ thì bác sĩ thông báo anh có u mềm dưới dương vật và tư vấn cần cắt bỏ. Nhưng bác sĩ không báo giá phẫu thuật cắt bỏ u mềm là 12,8 triệu đồng. Sau khi tiểu phẫu xong, anh H. choáng váng khi được báo tổng chi phí phẫu thuật gần 16 triệu đồng.

Lúc này, phòng khám yêu cầu anh H. gọi điện thoại cho người nhà đem tiền đến đóng. Cuối cùng, phía phòng khám đã đồng ý để người nhà anh H. đóng thêm 5 triệu đồng và đưa anh H. về. Như vậy, tổng cộng anh H. đã đóng 8,5 triệu đồng trong khi ca phẫu thuật có chi phí 16 triệu đồng như phòng khám đã đưa ra trước đó và vẫn được phòng khám cho về.


Giá các dịch vụ anh H. phải chi trả, trong đó có điều trị u mềm lấy bằng nạo thương tổn giá 12,8 triệu đồng. Ảnh: HL

Trao đổi với PV, đại diện phòng khám cũng xác nhận diễn biến sự việc như trên. Bác sĩ người Trung Quốc Li Xiao Ping trực tiếp phẫu thuật cho anh H. xác nhận: “Dưới dương vật của bệnh nhân có u mềm và bệnh nhân đã được tư vấn, đồng ý phẫu thuật”.

Giải thích thắc mắc tại sao phòng khám không phát hiện ra u trong dương vật của bệnh nhân ngay từ đầu để tư vấn mà đợi đến khi ở trên bàn mổ, đại diện phòng khám chia sẻ: “Có nhiều cái mổ ra mới biết được chứ kết quả chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, X-quang không nhìn thấy hết được”.

Khi chúng tôi đặt vấn đề giá tổng cộng bệnh nhân H. phải đóng là gần 16 triệu đồng, tại sao khi đóng 8,5 triệu đồng vẫn được cho về thì đại diện phòng khám nói rằng: “Trên lương tâm người bác sĩ, giờ bệnh nhân nói không có tiền thì làm sao ép bệnh nhân được, phòng khám đành chấp nhận thiệt thòi”.

Liên quan đến phòng khám này, trước đó nhiều bệnh nhân đến khám, điều trị đã có đơn tố cáo đến Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và báo chí cũng đã nhiều lần phản ánh.

Trước đó, vào cuối năm 2017, trong cuộc làm việc giữa Sở Y tế TP.HCM với các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc trên địa bàn TP.HCM, TS-BS Bùi Minh Trạng, nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế, đã chỉ ra các bước phòng khám Trung Quốc “vẽ” bệnh để moi tiền bệnh nhân, như vào phòng khám chỉ xét nghiệm, siêu âm vài trăm ngàn đồng nhưng khi lên bàn mổ thì bị hù dọa bệnh nặng, vẽ bệnh lên đến vài chục triệu đồng... Đặc biệt, liên quan đến việc chẩn đoán nhiều lần, ông Trạng đề nghị các phòng khám phải chẩn đoán toàn diện bệnh nhân, bàn luận và đưa ra phương pháp điều trị ngay từ đầu. Nếu một bệnh nhân mà bị chẩn đoán 2-3 lần thì Sở sẽ mời bác sĩ chẩn đoán đến làm việc và xem xét lại trình độ bằng cấp.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

việt lê

muh cug ko.tìm hiểu kĩ bệnh viện này đi hết 37trieu roi.bác sĩ bảo hết bị viêm âm dao roi.mới tháng mình đi từ dữ dũ kiểm trai lai thì còn.

Ngọc hân

Phòng khám đa khoa Thăng Long địa chỉ 575 Sư Vạn Hạnh p12 q10 là phòng khám lừa đảo chuyên vẽ bệnh moi tiền của bệnh nhân. Tôi mong sở y tế sẽ có biện pháp trừng trị phòng khám này để nó không lừa được thêm nhiều người khác nữa

Hiếu

2 năm trước tôi cũng cắt bao quy đầu ở bệnh viện đa khoa thăng long....tổng chi phí phẩu thuật và điều trị mất gần 30 triệu đồng.. sau này mới biết phòng khám vẽ bệnh lấy giá trên trời moi tiền bênh nhân.
Thái độ bệnh viện lúc tư vấn rất nhiệt tình nhưng khi tư vấn mà mình không thực hiện theo thì thái độ cũa họ cư sử cũng khác đi...

Ngọc

Hôm 5.11 tôi có tới phòng khám đa khoa thăng long khám thai sản thì rất bất bình trước thái độ làm việc của bác sĩ khoa sản tại đây. Vừa ngồi xuống cô bác sỹ hỏi giữ thai hay phá thai trong khi trước đó tôi đã nói rất rõ là muốn làm xét nghiệm coi có thai ko và nếu có thì bào nhiêu tuần tuổi thai. Vậy mà cô này khi tôi vừa dứt lời thì hỏi như vầy rất mất dạy và vô đạo đức. Quy trình xét nghiệm bao gồm thử máu, thử nước tiểu, thử dịch âm hộ rồi đo điện tim đồ và siêu âm đầu dò. Tôi rất bị shock và hoảng sợ khi chị bác sĩ siêu âm đầu dò thọc thẳng vào cơ thể
Mặc tôi rất đau đớn và tôi đã hét toáng lên. Kiểu làm việc mất dạy và vô đạo đức như vậy ko nên tiếp tục làm việc trong nghề y và xin nhà nước nên có biện pháp loại bỏ những phòng khám như này. Tôi đã tốn 1tr2 cho các xét nghiệm nhưng nhận lại là sự hoang mang và bức xúc. Tới khâu cuối 2 cô bác sỹ thai sản hỏi tôi dùng thuốc 3tr 6 hay 6tr8 tôi nói tôi ko đủ tiền thì 2 ng này thái độ dữ tợn nói tôi có j thì mượn tiền bạn đi có bao nhiêu đâu. Lần đầu tiên tôi gặp phải người làm nghề y mà tâm như thú dữ chỉ biết moi tiền bệnh nhân. Rất mong các bạn nào trước khi đi khám thì nên chọn lọc kĩ đừng tin những phòng khám lừa gạt vô nhân tính như bọn này.

My linh

Phong kham nay lừa gạt rat nhieu roi.... bữa toi cung đã bị moi tien benh nhan thi nhju chứ benh khong co gi la nghiem trọng cả...

Tran Thi Kieu Lan

Bạn ơi bạn có lấy lại tiền được không b

Lê Công Khanh

Tại sao cứ đưa cổ cho mấy pk này nó cứa rồi kêu la um xùm? Tại sao cứ cấp phép để nó cứa cổ dân mình?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM