Phòng khám Thăng Long bị tố phẫu thuật giá trên trời

Sức khỏe

Phòng khám Thăng Long bị tố phẫu thuật giá trên trời

(PL)- Ngày 9-8, đại diện Phòng khám đa khoa Thăng Long (đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM) đã có buổi trao đổi với báo chí để làm rõ việc một khách hàng tố phòng khám lấy giá trên trời khi phẫu thuật bao quy đầu.

Bản tin liên quan

Cụ thể, trước đó, vào ngày 8-8, anh H. (18 tuổi, ngụ Long An) đến phòng khám để tư vấn về tình trạng của dương vật. Bác sĩ tại đây đã thăm khám, cho anh H. làm các xét nghiệm và chẩn đoán anh bị dài da bao quy đầu, cần phẫu thuật cắt bỏ với giá 2,8 triệu đồng. Lúc này anh đem theo 3 triệu đồng nên đồng ý phẫu thuật.

Tuy nhiên, trong lúc anh H. đang trên bàn mổ thì bác sĩ thông báo anh có u mềm dưới dương vật và tư vấn cần cắt bỏ. Nhưng bác sĩ không báo giá phẫu thuật cắt bỏ u mềm là 12,8 triệu đồng. Sau khi tiểu phẫu xong, anh H. choáng váng khi được báo tổng chi phí phẫu thuật gần 16 triệu đồng.

Lúc này, phòng khám yêu cầu anh H. gọi điện thoại cho người nhà đem tiền đến đóng. Cuối cùng, phía phòng khám đã đồng ý để người nhà anh H. đóng thêm 5 triệu đồng và đưa anh H. về. Như vậy, tổng cộng anh H. đã đóng 8,5 triệu đồng trong khi ca phẫu thuật có chi phí 16 triệu đồng như phòng khám đã đưa ra trước đó và vẫn được phòng khám cho về.


Giá các dịch vụ anh H. phải chi trả, trong đó có điều trị u mềm lấy bằng nạo thương tổn giá 12,8 triệu đồng. Ảnh: HL

Trao đổi với PV, đại diện phòng khám cũng xác nhận diễn biến sự việc như trên. Bác sĩ người Trung Quốc Li Xiao Ping trực tiếp phẫu thuật cho anh H. xác nhận: “Dưới dương vật của bệnh nhân có u mềm và bệnh nhân đã được tư vấn, đồng ý phẫu thuật”.

Giải thích thắc mắc tại sao phòng khám không phát hiện ra u trong dương vật của bệnh nhân ngay từ đầu để tư vấn mà đợi đến khi ở trên bàn mổ, đại diện phòng khám chia sẻ: “Có nhiều cái mổ ra mới biết được chứ kết quả chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, X-quang không nhìn thấy hết được”.

Khi chúng tôi đặt vấn đề giá tổng cộng bệnh nhân H. phải đóng là gần 16 triệu đồng, tại sao khi đóng 8,5 triệu đồng vẫn được cho về thì đại diện phòng khám nói rằng: “Trên lương tâm người bác sĩ, giờ bệnh nhân nói không có tiền thì làm sao ép bệnh nhân được, phòng khám đành chấp nhận thiệt thòi”.

Liên quan đến phòng khám này, trước đó nhiều bệnh nhân đến khám, điều trị đã có đơn tố cáo đến Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và báo chí cũng đã nhiều lần phản ánh.

Trước đó, vào cuối năm 2017, trong cuộc làm việc giữa Sở Y tế TP.HCM với các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc trên địa bàn TP.HCM, TS-BS Bùi Minh Trạng, nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế, đã chỉ ra các bước phòng khám Trung Quốc “vẽ” bệnh để moi tiền bệnh nhân, như vào phòng khám chỉ xét nghiệm, siêu âm vài trăm ngàn đồng nhưng khi lên bàn mổ thì bị hù dọa bệnh nặng, vẽ bệnh lên đến vài chục triệu đồng... Đặc biệt, liên quan đến việc chẩn đoán nhiều lần, ông Trạng đề nghị các phòng khám phải chẩn đoán toàn diện bệnh nhân, bàn luận và đưa ra phương pháp điều trị ngay từ đầu. Nếu một bệnh nhân mà bị chẩn đoán 2-3 lần thì Sở sẽ mời bác sĩ chẩn đoán đến làm việc và xem xét lại trình độ bằng cấp.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Như

Mới bị lừa ,,, tôi có thai ngoài ý muốn vì mới sanh mổ bé .. đến đây đình chỉ thai ... khhi tư vấn chỉ tầm 2triẹu vậy mà đến đây làm xét nghiêm đồ tất cả 4trieu
Như khi len bàn thì họ nói tôi bị viêm này nọ nên cần trị viêm rồi mới làm tiếp mà chi phí thì k thấp, nên tôi cứ nói k cần đâu thì họ làm mình đau hù doạ là rách tử cung này nọ máu ra nhiều Yêu cầu Tôi làm gây tê mới được Mà mũi tim tê 7trieu nên tôi k đủ Tiền bắt toii ký tên gọi ng nhà vô , hay có ai quen gọi mượn họ đem lại ... nghe nói là biết lừa rồi như tôi làm gì bây giờ lỡ đang làm rồi... đúng là bệnh viện k cơ tâm

Tiên

Tôi xin tha thiết khẩn cầu sở y tế vào cuộc dùm cho dân, để người khác không bị mất tiền oan mạng. Người thân tôi đã bị và không làm gì được, thái độ bác sĩ y tá hung dữ,, tóc thì móc lai... người thân tôi bị lừa gần 42 triệu.

Yến

Moi người ơi! Nếu có bạn nào rành về luật pháp hãy tố cáo hành vi phạm pháp của phòng khám này. Họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bệnh bằng cách trị bệnh . Theo kiểu bệnh nhân ko có sức chống cự khi đang nằm trên giường phẫu thuật . Họ bắt buộc ky giấy tờ tùy bạn có bệnh khác nhau có khi lên đến 20,30tr nói gì chứ tui đi khám bao nhiêu bệnh viện rùi có bao giờ làm theo kiểu bệnh nhân ko có sức chống cự lại trên giường phẫu thuật làm họ đau đớn rồi. Lợi dụng lúc mất quyền chủ the buột ky giấy nói tiêm thuốc giảm đau đớn các bạn có thấy mũi thuốc giảm đau nào có giá 8tr chưa? . Còn làm vệ sinh pk mà ăn đến 4.800k nói theo cách điều trị truyền thống gì đó . Tui chính là một nạn nhân bị lừa theo cách của phòng khám này nói trên dòng BL của các bạn ko có sai vì tui cũng là một nạn nhân bị lừa nên tui rất hiểu . Chỉ mong bộ thanh tra TP công an nhà báo vào làm việc trả lại sự công bằng cho người dân yên tâm để đi trị bệnh. Chứ nhỡn nhơ của các phòng khám đa khoa hình thức trụ lợi từ bệnh nhân một cách thất đức . Họ lừa đảo người dân như vậy mà còn cho hoạt động thì theo cá nhân tui nghĩ ko còn pháp luật để bảo vệ người dân ở đâu mà nhất là bệnh nhân họ cũng khó khăn chữa trị ko hết bệnh mà còn tiền mất tật mang. Cám ơn bạn đọc hãy chia sẻ !

Hiền

Mọi người ơi, e đang điều trị tại đây và đang bị thiếu 36tr ở đây, hiện tại e kh được về. Họ bắt phải chờ ng nhà lại thanh toán hết mới về được. Họ ép mình phải kí để điều trị bệnh xong r ra kiu ng nhà vay trả giúp, e nói kh có tiền e xin bỏ ngang nhưng họ không cho và bắt buộc e phải kí giấy nợ. Bây h e hoang mang quá.

Tiến

Tôi hôm nay cung di kham .va cung bị chém gió trên troi 2vkck Đi kiểm tra sức khỏe sinh sản. Và khi tôi kiểm tra BS noi toi phai cao bao quy đầu. Khi tổng Tiền lại thi gia Lên tới 16tr .toi đã thanh toán di 5tr .vì di k Meg nhiêu mà biết nó lại cao như thế con k biết bs cho cai thuoc gi vay ng minh nữa.. Khi tôi hoi giờ cho e để lại giấy tờ tùy thân lại e về lấy tiền trả not dk không. Thi BS này kêu k và bảo tôi phai bao nhà gửi Lên cho bs có ghi cả ngan hàng luôn. Tôi cảm giác như là minh bị lừa vậy. Ngay lúc này 15-3-2020.phong kham đa khoa thăng long 575 -sư vạn hạnh. P13-Q10

TRÂN THỊ KIM LONG

Phòng khám đa khoa Thăng Long địa chỉ 575 Sư Vạn Hạnh p12 q10 Chiêu trò của Phòng khám Đa khoa Thăng Long là đẩy bệnh nhân vào tình thế đã rồi, khi trên giường bệnh, thân thể họ đang cài cắm các dây nhợ y tế, rồi mới thông báo giá cả điều trị, nên bệnh nhân không thể lắc đầu ra về. Mình đã NGU, mong không có nhiều người NGU như mình

Nguyên ngọc han

Lua dao vua an cướp vua la lang k tra tien lai đâu

việt lê

muh cug ko.tìm hiểu kĩ bệnh viện này đi hết 37trieu roi.bác sĩ bảo hết bị viêm âm dao roi.mới tháng mình đi từ dữ dũ kiểm trai lai thì còn.

Ngọc hân

Phòng khám đa khoa Thăng Long địa chỉ 575 Sư Vạn Hạnh p12 q10 là phòng khám lừa đảo chuyên vẽ bệnh moi tiền của bệnh nhân. Tôi mong sở y tế sẽ có biện pháp trừng trị phòng khám này để nó không lừa được thêm nhiều người khác nữa

Hiếu

2 năm trước tôi cũng cắt bao quy đầu ở bệnh viện đa khoa thăng long....tổng chi phí phẩu thuật và điều trị mất gần 30 triệu đồng.. sau này mới biết phòng khám vẽ bệnh lấy giá trên trời moi tiền bênh nhân.
Thái độ bệnh viện lúc tư vấn rất nhiệt tình nhưng khi tư vấn mà mình không thực hiện theo thì thái độ cũa họ cư sử cũng khác đi...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM