Phòng khám nghi lây sùi mào gà không có giấy phép

Sức khỏe

Phòng khám nghi lây sùi mào gà không có giấy phép

(PLO)- Liên quan đến sự việc hàng loạt bé trai bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại Hưng Yên, ngày 17-7, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền (người đã thực hiện cắt bao quy đầu cho nhiều bé trai).

Bản tin liên quan

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên yêu cầu bà Hiền phải có mặt tại Sở vào chiều nay (18-7) để giải quyết vụ việc. Sở cũng giao Trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp cùng Phòng Y tế huyện Khoái Châu kiểm tra, giám sát cơ sở khám chữa bệnh của bà Hiền ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Cũng theo biên bản của Sở Y tế, qua kiểm tra Sở phát hiện phòng khám của bà Hiền không có giấy phép hoạt động, không có biển hiệu. Bà Hiền là y sĩ làm việc ở Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang và được tăng cường về Trung tâm Y tế huyện Văn Giang. Trong buổi kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên ngày hôm qua bà Hiền không có mặt.

Trước đó, PGS-TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương, cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 15-7, BV đã khám và điều trị cho khoảng 59 trường hợp trẻ mắc bệnh sùi mào gà. Riêng ở tỉnh Hưng Yên đã có 39 bệnh nhi, 37 em trong số đó ở huyện Khoái Châu.

Ngày 13-7, BV Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) báo về tình trạng mắc bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Nội dung báo cáo có nêu rõ nghi ngờ bước đầu nguyên nhân mắc bệnh của trẻ có thể liên quan đến cắt bao quy đầu tại địa phương. Chiều 17-7, Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng đã có công văn chỉ đạo xử lý vụ việc này.

ĐỨC ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM