Phẫu thuật thành công u thận bằng phương pháp nội soi 3D

T.HƯƠNG
T.HƯƠNG
Thứ Ba, ngày 8/5/2018 - 06:20

(PL)- Ngày 7-5, BV ĐH Y Dược TP.HCM cho biết nơi đây vừa ứng dụng phẫu thuật nội soi 3D để cắt bỏ khối u ác tính ở thận cho bà NTMT, sinh năm 1949 và vẫn bảo tồn được thận phải.

Bà T. cho biết bị mụt nước ở thận phải đã lâu, đi khám và được chẩn đoán mụt nước lành tính, chỉ cần theo dõi định kỳ hằng năm. Tuy nhiên, trong một lần đi cùng người nhà đến khám tại BV ĐH Y Dược, bà đã siêu âm để kiểm tra tình trạng của thận.

Sau khi thăm khám và chụp cắt lớp vùng bụng, các bác sĩ phát hiện khối nang 5 cm ở thận bên phải không lành tính như chẩn đoán trước đó mà có nhiều đặc điểm của khối u ác tính. Do đó các bác sĩ tư vấn cho bà T. phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u nhưng vẫn bảo tồn được thận bên phải. Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe của bà T. đang dần hồi phục.

Phẫu thuật nội soi 3D là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay để cắt bỏ khối u thận, vừa rút ngắn thời gian phẫu thuật, vừa giảm tai biến cho bệnh nhân.

T.HƯƠNG

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Ăn củ dền lợi hại ra sao?

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)-Củ dền đem lại nhiều lợi ích thiết thực như giảm cân nhưng đừng ăn quá nhiều vì khá rủi ro cho sức khỏe.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục