Phẫu thuật lấy thai nhi nhưng cắt luôn tử cung

Sức khỏe

Phẫu thuật lấy thai nhi nhưng cắt luôn tử cung

(PLO)- Ngày 14-11, chị Hoàng Thị Quỳnh Như (34 tuổi, ngụ tổ 11, Nam Đế, TP Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết đã gửi phán ảnh lên lãnh đạo BV Trung ương Huế về việc các bác sĩ khoa sản bệnh viện này đã tắc trách khi phẫu thuật cho chị.

Bản tin liên quan


Chị Quỳnh Như (bên trái) và người nhà bức xúc trước việc phẫu thuật của bệnh viện. Ảnh: VIẾT LONG

Trước đó, sáng ngày 18-10, chị Quỳnh Như nhập viện tại Khoa phụ sản – vô sinh, Bệnh viện Quốc tế, thuộc Bệnh viện Trung ương Huế để sinh mổ. Chiều cùng ngày chị được bác sỹ Bạch Cẩm An, Trưởng khoa sản Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành phẫu thuật. Bé gái chào đời nặng 2,8kg.

Ngày 19-10, chị Quỳnh Như thấy bụng trướng phình kèm sốt cao nên báo cho y tá. Sau đó, bác sỹ cho đi siêu âm, phát hiện trong bụng chị Như có máu vón cục, thành khối. Lập tức, bác sỹ An gọi gia đình đến ký giấy mổ lần hai. Quá trình phẫu thuật các bác sĩ đã tự cắt bỏ luôn tử cung nhưng không thông báo cho gia đình.

Tuy nhiên, chị Quỳnh Như vẫn sốt cao, khó chịu, bụng phình hơi và tiếp tục gọi cho bác sỹ An. Nhưng bác sỹ An nói “mấy đứa nói tầm bậy”. Sau đó, gia đình đưa chị Như đi siêu âm tại BV Medic Huế và phát hiện tụ máu lan lên tới cực dưới thận trái; khối máu tụ ở hố chậu và vùng hạ vị ở mõm cắt tử cung.


Bệnh viện Quốc tế khẳng định không tụ máu nhưng khi khám ngoài lại phát hiện tụ máu. Ảnh: VIẾT LONG 

Chiều 10-11, lãnh đạo BV Quốc tế đã có cuộc gặp gỡ với gia đình. Tại đây, các bác sỹ phẫu thuật chị Quỳnh Như cho rằng đây là sai sót kỹ thuật không ai mong muốn. Hiện vẫn còn khối máu trong bụng thời gian tới sẽ triệt tiêu và hẹn gia đình một tháng vào viện tái khám lại.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Quynh Nga

Mỗ lan 1 Bs nói là sơ suất.mỗ lần 2 cắt tử cung của bệnh nhân mà không khắc phục được sai sót.hẹn mỗ lần 3 liệu có giữ được tính mạng của bệnh nhân hay không.?a sẻ chịu trach nhiệm vụ việc nay?cac thạc si ,giao sư tiến si đâu sao mà ko can thiệp cứu dân với!....

Bạch cẩm An

bệnh nhân không hề có thư phản ánh lên lãnh đạo Bv. Việc mổ cắt tử cung để cứu sống bệnh nhân trong một biến chứng hiểm nghéo ở bệnh lý phức tạp đã được giải thích rõ và gia đình đã ký giấy cam đoan.chứ không phải tai biến do phẫu thuật.

tuan hoang

aj cung co saj sot nen vjec da the joj thj thoj khac phuc hau qua va hy vog k co lan sau nhu the nua,

anh phuong

Thiết nghĩ chắc chắn tử cung có vấn đề nên thầy thuốc mới cắt đi thôi làm gì có chuyện tự nhiên người cắt tử cung của một người bình thường,chẳng qua là do sơ suất bs không giải thích rõ ràng cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật lần 2.không cắt tử cung thì máu sẽ càng chảy thêm nên cắt tử cung là một việc bắt buộc phải làm, tôi không phải làm ngành y nhưng tôi cũng thấu hiểu một phần nhỏ về y

tài lanh

Bộ y tế nói do vượt tuyến nên bệnh viện tuyến trên quá tải, thử xem những trường hợp như thế này các òng bà co dám ở tuyến dưới không. Đừng đổ lỗi cho dân, mà nên xem xét lại quá trình đào tạo và y đức của ngành hiện nay quá nhiều tai tiếng trong khâu khám chữa bệnh, như tiêm phòng gây chết người.........

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM