Phẫu thuật lấy sỏi, nam bệnh nhân tử vong sau tiêm kháng sinh

LUẬN NGỮ
LUẬN NGỮ
Thứ Sáu, ngày 23/8/2019 - 18:54

(PLO)- Lúc 9 giờ sáng 23-8, ông Nguyễn Kỷ (54 tuổi) ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã tử vong sau khi được tiêm kháng sinh sau phẫu thuật lấy sỏi đường tiết niệu. 

BV đa khoa Quảng Ngãi đã xác nhận thông tin vụ việc.

Trước đó, ngày 14-8, ông Kỷ nhập viện và được chẩn đoán bị sỏi đường tiết niệu, sau đó được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi vào ngày 21-8 và bệnh nhân phục hồi tốt.

Ông Kỷ được đưa về Khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục điều trị. Sáng 23-8, ông Kỷ được tiêm kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ điều trị thì có dấu hiệu sốc, sùi bọt mép, co giật và tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh làm rõ. Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết cũng sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để tra cứu lại toàn bộ hồ sơ bệnh án, cũng như quy trình điều trị cho bệnh nhân Kỷ nhằm sớm xác định rõ nguyên nhân tử vong.

Nhận định ban đầu thì nhiều khả năng ông Kỷ tử vong sau tiêm kháng sinh là do sốc phản vệ.                                                                              

LUẬN NGỮ

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5: Việt Nam có 46 ca mắc COVID-19; Phong tỏa Bệnh viện K do 11 ca mắc COVID-19; Nhiều bệnh nhân mang chủng virus của Ấn Độ; TP.HCM tạm dừng hoạt động trên 30 người,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục