Phát hiện thịt heo thối trong chợ đầu mối Hóc Môn

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 13/6/2019 - 09:47

(PLO)- Gần 130 kg thịt heo có mùi hôi, biến đổi màu sắc được phát hiện ngay trong chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).

Sáng 13-6, thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết cơ quan này vừa phát hiện trường hợp kinh doanh thịt heo thối trong chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện gần 130 kg thịt heo có biểu hiện da xuất huyết điểm, hạch bạch huyết xung huyết, xuất huyết nặng, cơ thịt không còn độ đàn hồi, quày thịt nhạt màu. Điều đáng nói thịt có mùi hôi, biến đổi màu sắc.

Số thịt heo nói trên được kinh doanh tại sạp Tiến - T13 do bà Phạm Thị Vân làm chủ. Ngoài tiêu hủy toàn bộ thịt heo thối, Ban Quản lý ATTP TP.HCM còn xác lập hồ sơ vi phạm để xử lý.

Trước đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng phát hiện nhiều trường hợp thịt heo không đảm bảo chất lượng suýt “chạy” vào các sạp kinh doanh trong chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM).

Trước tình hình dịch tả heo châu Phi đã tấn công TP.HCM, Ban Quản lý ATTP vừa ban hành công văn tăng cường các biện pháp khẩn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ban Quản lý ATTP TP.HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện chỉ đạo các đoàn liên ngành kiểm tra việc sử dụng các sản phẩm động vật tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, các chợ không có ban quản lý. Cạnh đó, phối hợp các đội quản lý ATTP kiểm tra và giám sát tình hình kinh doanh sản phẩm động vật tại các chợ truyền thống, chợ tự phát, chợ tạm…

TRẦN NGỌC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục