Phát hiện khô bò mật ong có chứa chất cấm

Lý do là cơ sở này đã sử dụng phụ gia thực phẩm cấm sử dụng để sản xuất khô bò vị mật ong.

Cơ sở Hoàng Phát Phát còn bị đình chỉ hoạt động sản xuất khô bò vị mật ong trong vòng hai tháng. Buộc tiêu hủy lô hàng khô bò vị mật ong sản xuất ngày 21-1-2019 (hạn sử dụng đến 21-1-2020).

Nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm cam kết đảm bảo an toàn trong lễ phát động. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cạnh đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng đã phạt Công ty TNHH MTV sản xuất-thương mại Thảo Nhung (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM) số tiền 50 triệu đồng. Lý do cơ sở này đã dùng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng nhưng không đúng đối tượng thực phẩm. Cơ sở Thảo Nhung cũng bị buộc tiêu hủy lô hàng rau câu hương vị trái cây (Fruit Jelly Flavour).

Sáng cùng ngày, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM, bốn đơn vị đại diện cho hàng ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.HCM cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngay trong buổi lễ phát động này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm