Phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, Trà Vinh phong tỏa 52 hộ dân

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 15:46

(PLO)- Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, tỉnh Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly 52 hộ dân với 181 nhân khẩu liên quan ở huyện Cầu Kè.

Ngày 31-5, UBND tỉnh Trà Vinh cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly tại đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè do có ca nghi nhiễm COVID-19

Khu vực này sẽ được cách ly từ 22 giờ ngày 30-5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 29-5 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Trà Vinh nhận được thông báo từ Viện Pasteur TP.HCM có một trường hợp ở Trà Vinh trở về từ TP.HCM có liên quan đến ca dương tính tại TP.HCM. Trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu gửi xét nghiệm cùng ngày.

Đến 20 giờ 30 ngày 30-5, CDC tỉnh nhận được phản hồi từ Viện Pasteur TP.HCM, kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2. Hiện người này được chuyển về Bệnh viện dã chiến để tiếp tục cách ly, điều trị.


Khu vực cách ly ở Trà Vinh có liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19.
Ảnh: THTV

Tối 30-5, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã có văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu lãnh đạo các địa phương đơn vị nắm chắc tình hình đi lại của người dân trên địa bàn mình quản lý, nhất là các trường hợp có liên quan đến BN6427 ở TP.HCM và người lao động, học sinh, sinh viên trở về từ vùng dịch; thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng để phát hiện sớm và áp dụng biện pháp phù hợp đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Phát huy vai trò các tổ giám sát COVID-19 cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện đi từ ngõ gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện  xử lý kịp thời các trường hợp trở về từ vùng dịch, các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Kiên quyết xử lý không để dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch tỉnh yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn khi trở về từ các tỉnh thành phố phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế. Trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định. 

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục