Phát hiện 1 ca COVID-19 ở Nhà Bè liên quan nhóm truyền giáo

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 1/6/2021 - 18:07

(PLO)-  Chiều 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM vừa ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 cư trú tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè.

Ca nhiễm này là đồng nghiệp của bệnh nhân COVID-19 mã số BN7432. Ngay khi nhận thông tin, các đơn vị liên quan tiến hành xử trí khẩn cấp, truy vết khoanh vùng.

Sau khi phong tỏa con hẻm có ca nhiễm cư trú, cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung. Do con hẻm nằm trên đoạn đường chính có nhiều cửa hàng buôn bán nên cơ quan y tế đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm mở rộng 170 trường hợp sống trên đoạn đường chính.


Lấy mẫu xét nghiệm những người sống trong khu vực ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Nhà Bè, Ảnh: HCDC

Được biết, BN7432 là tiếp xúc gần của BN7088 và BN7088. 2 bệnh nhân này có liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

HCDC còn cho biết TP.HCM cũng ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 hiện tạm trú tại khu nhà trọ trong con hẻm nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Ca nhiễm này làm việc tại Công ty Thiên Tú (1 Hoàng Việt, quận Tân Bình, TP.HCM) và là F1 của ca bệnh COVID-19 đã được cách ly trước đó.

Trung tâm Y tế quận 3 cùng cơ quan chức năng địa phương đã phong tỏa cả 2 ngã đường ra vào của con hẻm và tiến hành điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Trung tâm Y tế quận 3 xác định 9 trường hợp F1 sống cùng khu nhà trọ với ca nhiễm và 22 trường hợp sống tại các nhà liền kề. Những trường hợp này sẽ được lấy mẫu đơn xét nghiệm. Bên cạnh đó, hơn 270 trường hợp sống cùng con hẻm cũng được lấy mẫu gộp xét nghiệm.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục