Phạt 2 phòng khám bị người bệnh tố lừa tiền

Sức khỏe

Phạt 2 phòng khám bị người bệnh tố lừa tiền

(PLO)- Chiều 25-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (575 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP.HCM) 31 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Phòng khám trên bị phạt với lý do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Ngoài ra còn quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Tương tự, Công ty TNHH phòng khám đa khoa Đại Việt (1503-1505-1507-1509 đường Ba Tháng Hai, phường 16, quận 11, TP.HCM) cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt 9,4 triệu đồng. Lý do là đã lập sổ khám bệnh, chữa bệnh, hồ sơ, bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Phòng khám cũng không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Công ty TNHH phòng khám đa khoa Đại Việt bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt 9,4 triệu đồng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trước đó, ngày 29-6, Pháp Luật TP.HCM đăng bài “Thực hư người bệnh bị phòng khám lừa tiền”. Bài viết có nội dung bệnh nhân tố hai phòng khám nói trên tư vấn giá tiền cắt bao quy đầu khi bệnh nhân đã lên bàn mổ. Bệnh nhân còn tố hai phòng khám này "vẽ" thêm bệnh. Tuy nhiên, cả hai phòng khám phủ nhận những nội dung nói trên.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn ra quyết định phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Âu Á (425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TP.HCM) 25 triệu đồng do đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động .

Với các hành vi sai phạm như không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định;  không đeo biển tên; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, Công ty TNHH Dịch vụ y tế MA YO  (35B-35C đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM) cũng bị phạt trên 45 triệu đồng.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Trần hiếu

Tui nó lừa đảo sao để tụi nó hoạt động! Lỡ nguoi nghèo ko bít đi vào roi sao hả cơ quan nhà nước ơi

Bich Đao

BV lừa đảo bệnh nhân khi ko có nguoi nhà bênh cạnh, bị vẽ bệnh để bệnh nhân lo sợ, bị viêm xoang mà chuan đoán roi cho đốt trog vòm họng, giờ biến chứng đủ thứ, tiền thì vẽ ra rất nhiều tiền để nộp phí, tui xin cảnh báo voi mọi nguoi biết mà rút kinh nghiệm với BV này.

Liêu Chí Thành

Bạn nói gì vậy , phòng khám đại việt ko vậy đâu , bạn khám ở bệnh viện thì họ ko vẽ vời nhìu bệnh đâu ạh , chỉ có bên đại việt họ mới ncho mình biết nhìu bệnh để mà mình bỏ tiền ra nhìu hơn , chứ đi làm mà ko xài tiền thì đại việt đâu chịu , bạn có thu vào thì phải có chi và chỉ chi cho đại việt mới là chị hợp lý nhé , người ta là lương y như từ mẫu chứ đại việt là lương y như phù thuỷ , chỉ có phù thuỷ mới cho bạn biết nhìu bệnh và chẩn đoán bệnh này nhưng họ trị bệnh kia để bạn thêm bệnh nọ nhé , thân chào

Bích Đào

BV này lừa tiền của Bệnh nhân, vòi tiền rồi vẽ bệnh, tôi đã khám ở đây, BS bảo tui bi viêm xoang mũi, phải đốt xoang mũi, về ko hết bệnh mà còn nhiều bệnh hơn, giờ bị biếng chứng đủ kiểu, BS ở đây lợi dụng ko có nguoi nhà bên cạnh vẽ bệnh để rút tiền bệnh nhân, sao BV mà các BS ko có đạo đức, tôi chia sẻ để mọi nguoi cảnh giác.

Phạm mình trí

Phòng khám này mình nghĩ nó lừa đảo các bác ạ nó bắt ký và lăng tay ngay trên bàng mổ luôn mình tốn tới 60tr rồi giờ lên đây đọc mới thấy nhiều người bị như mình yêu cầu các cơ quan chức năng rút giấy phép và sử phạt thật nặng những trường hợp thiếu đạo Đức lẫn y đức như thế này để tránh có thêm người bị lừa tiền mất tật mang như bản thân mình và khuyên mọi người vào những bệnh viện lớn để khám chữa bệnh mặc dù có hơi mất thời gian nhưng đảm bảo cho sức khỏe cũng như ví tiền của các bạn

Liêu Chí Thành

Tại sao ko dẹp cái phòng khám này , giờ chạy ngang qa là muốn tức chết
Càng ngày càng ế
Mình khuyên mọi người nha, nếu ai bị viêm họng thì đừng nên tới đại việt
Mình cảm thấy lạ Sao viêm họng mà bắt thử máu, thử nước tiểu
Ai Zô đại việt việc đầu tiên là thử máu tốn từ 810k đến 840k

Nguyễn Văn Thành

Tới phòng khám đại việt này, vẽ vòi đủ bệnh, đốt họng tui xong giờ biến chứng tùm lum, hồi xưa ko bao giờ bị viêm họng bây giờ hết viêm họng tới đau họng, hết đau họng tới khô họng. Hết khô họng tới nuốt vướng...

Tuan long

Phòng kham lua gạt ve về khách là đại việt .nhan viên ko có đạo đức. Treo đầu bò bán thịt chó.ai vào là nợ với chết

Long

Phòng khám đại việt treo đầu dê bán thịt chó.

Lâm Trọng Nghĩa

Phòng khám này theo tôi là không đặt đạo đức nghề nghiệp lên trên hết và xin được nói thẳng là thiếu đạo đức của một số nhân viên. ( Tôi có vấn đề xts nên đến để kiểm tra. Đến nơi thì không được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn mà gặp 1 cô nào đó (không rõ nhưng không phải bác sĩ) hỏi bệnh rồi yêu cầu tôi đi xét nghiệm (chi phí 840k). Xét nghiệm xong tôi mới được gặp bác sĩ , 2 cô này khám cho tôi và nói tôi cần cắt bqđ, giá tiểu phẩu cắt bqđ vượt khả năng chi trả của tôi hiện tại. Tôi lưỡng lự nói chưa đủ khả năng chi trả thì họ hỏi tôi có bao nhiêu, tại sao không làm luôn vì hôm nay máu tốt tình trạng tốt. Và sau đó họ nói tôi có vôi hóa trên tiền liệt tuyến, tôi hỏi chi phí điều trị nhưng họ thẳng thừng không nói nữa và bảo tôi :giờ có nói tôi cũng không làm. Tôi thấy họ chỉ muốn tôi PHÁT SINH chi phí ở đó thôi, còn về điều trị tôi chưa biết có tốt không. Còn về thái độ thì khỏi nói, lúc mới đến thì họ hứng như trứng, lúc về thì tôi không nói. Tôi thấy mình tiền mất tật mang vì ngoài biết bệnh ra tôi không được bác sĩ tư vấn và kê toa thuốc để giảm tiến triển bệnh. Tôi sẽ lại đi khám về tình trạng của mình nữa nhưng đó sẽ là bệnh viện lớn như trung tâm Hòa Hảo chẳng hạn. Tôi tha thiết các Cấp có sự quan tâm vấn đề này cũng như có biện pháp theo dõi cơ sở y tế Đại Việt để những người dân chúng tôi bớt khổ sở. Tôi vô cùng bức xúc không biết than trách cùng ai.

Phòng khám vẽ bệnh lừa bệnh nhân. Chi phí vượt mức cho phép, áp tâm lý cho bệnh nhân lúc không có người thân bên cạnh. Lợi dụng lúc bệnh nhân hoảng sợ trên bàn phẫu thuật mà ép ký nhiều giấy tờ mà bên nhân không đọc rõ được nội dung. Cái tệ hại nhất là mất đi lương tâm người thầy thuốc. Cần các Cơ Quan Phòng Ban có thẩm quyền xử lý nghiêm để không còn tình trạng như vậy xảy ra.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM