Phải tăng nhanh tỉ lệ người cao tuổi có bảo hiểm y tế

Sức khỏe

Phải tăng nhanh tỉ lệ người cao tuổi có bảo hiểm y tế

(PLO)- Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong buổi làm việc với Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi sáng 15-3.

Bản tin liên quan

Theo Phó Thủ tướng, xu hướng già hóa dân số sẽ gây áp lực ngày càng lớn đối với hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe. Vấn đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ngày càng quan trọng khi mỗi năm Việt Nam có thêm khoảng nửa triệu người cao tuổi. Đáng lưu ý là tỉ lệ người cao tuổi có thẻ BHYT chỉ đạt 60% là cực kỳ đáng lo ngại cho công tác chăm sóc sức khỏe.

Phó Thủ tướng cho rằng tiến tới trẻ em và người cao tuổi phải có tỉ lệ tham gia BHYT cao hơn. Người cao tuổi tham gia BHYT không chỉ để chữa bệnh mà quan trọng hơn là được khám bệnh thường xuyên để kịp thời phát hiện, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn ban đầu.

Theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi, năm 2015 là năm đầu tiên Việt Nam có tháng hành động về Người cao tuổi. Trong tháng hành động, cả nước đã tổ chức được hơn 60.000 cuộc khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 900.000 người cao tuổi.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Do van Hai

Sao khong cap the BHYT cho nguoi cao tuoi ?

Niên

Người cao tuổi thường sống với con cháu trong một gia đình. Luật buộc phải mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình nên người cao tuổi đành chịu khi con cháu không đủ điều kiện mua cho cả gia đình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM