Phải hoàn thành tiêm vét vaccine sởi trong tháng 4

Thứ Tư, ngày 9/4/2014 - 01:45

(PL)- Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại hội nghị trực tuyến về phòng, chống sởi diễn ra chiều 8-4.

Ông Long cho biết theo báo cáo của các địa phương, hiện nay mới tiêm vét vaccine phòng sởi đạt tỉ lệ 44% trong tổng số 710.000 trẻ cần được tiêm bổ sung. Diễn biến bệnh sởi cần phải theo dõi hết sức sát sao. Bệnh này chỉ có thể kiểm soát tốt trong thời gian tới trừ khi hoàn thành việc bao phủ vaccine sởi cho trẻ em.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các tỉnh tiêm vét nhưng cũng phải đảm bảo an toàn tiêm chủng, sàng lọc trước tiêm phải kỹ lưỡng hơn cũng như triển khai tốt công tác kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện để phòng lây nhiễm chéo bệnh sởi.

HUY HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Video tiền đạo chân gỗ biến hai pha đối mặt thành... phá bóng

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Nỗ lực của đồng đội xuống bóng thật vất vả và kiến thiết cho đồng đội ghi bàn trong thế một mình một cầu môn. Thế nhưng tiền đạo chân gỗ của giải vô địch Peru lại làm biến những nỗ lực của đồng đội đổ sông đổ biển còn HLV thì lắc đầu.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục