Ông “vua châm cứu” Nguyễn Tài Thu qua đời

Sức khỏe

Ông “vua châm cứu” Nguyễn Tài Thu qua đời

(PLO)- GS Nguyễn Tài Thu được vinh danh là bàn tay vàng của nền châm cứu Việt Nam, ông qua đời vào sáng nay (14-2) ở tuổi 91.

Bản tin liên quan

Gia đình GS Nguyễn Tài Thu, cho biết giáo sư Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, người được mệnh danh là "ông vua châm cứu", "bàn tay vàng" của nền châm cứu Việt Nam vừa qua đời sáng 14-2 (mùng 3 Tết) hưởng thọ 91 tuổi.

Ông được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Anh hùng Lao động Việt Nam, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Châm cứu thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam và Chủ tịch Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam.

Gia đình giáo sư cho biết tang lễ sẽ được tổ chức vào thứ Hai ngày 22-2 dương lịch (tức 11 Tết) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

GS Tài Thu sinh năm 1931 tại thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức,TP Hà Nội.

Ông là giáo sư, bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực Đông y, đặc biệt là châm cứu chữa bệnh.

Đầu những năm 1980, Bộ Y tế quyết định thành lập Viện Châm cứu Việt Nam, năm 2003 đổi tên là Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Giáo sư Thu làm việc tại đây ở vị trí viện trưởng, sau này là giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương đến năm 2007.

Kỹ thuật châm cứu và châm tê cai nghiện ma túy của Giáo sư được Bộ Y tế cấp phép triển khai, tỷ lệ cắt cơn cao hơn 90% và được giới thiệu đến gần 50 quốc gia khác nhau. Phương pháp điện châm gây tê cho phẫu thuật của giáo sư đạt hiệu quả đến 98,3%, thực hiện được 100.000 ca mổ.

Đặc biệt, trường phái Tân châm do Giáo sư Nguyễn Tài Thu khởi xướng sử dụng kim dài châm xuyên huyệt theo đường kinh lạc, hiệu quả chữa bệnh gấp nhiều lần so với trường phái khác.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Trần thị bạch cúc

Con xin thay cha mẹ con vì cha mẹ con là học trò của thầy... và nhờ sự tận tụy của thầy và lòng cao cả của thầy đã đến với nhân loại

Nguyễn Thị Kim Loan

Học trò Nguyễn Thị Kim Loan ( khu phố 1 ,phường 1 ,thành phố Tây Ninh ,Tỉnh Tây Ninh) xin chia buồn cùng bửu quyến của thầy.
Thành kính phân ưu.
(0949812357)

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM