Nữ sinh bị cưa chân đã xuất viện

 DUY TÍNH
DUY TÍNH
Thứ Sáu, ngày 25/3/2016 - 11:17

(PLO)- Sáng nay 25-3, lãnh đạo BV Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Lê Thị Hà Vi đã xuất viện khỏi khoa Chấn thương Chỉnh hình trong tình trạng sức khỏe nhiều tiến triển tốt. Em hiện đã bắt đầu quá trình tập vật lý trị liệu.

Tuy nhiên, bệnh nhân Hà Vi vẫn được chuyển đến BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (1A Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình) để bắt đầu quá trình tập vật lý trị liệu và chuẩn bị lắp chân giả.


Nữ sinh Hà Vi tại BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Ảnh đăng trên trang Facebook cá nhân của Hà Vi.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trưa 6-3, cháu Vi đi học về thì bị tai nạn giao thông, được đưa vào cấp cứu tại BV Cư Kuin (Đắk Lắk). BV chẩn đoán bị gãy mâm chày chân phải nên bó bột.
Tối cùng ngày, Hà Vi kêu đau và bị sưng, phần dưới không còn cảm giác. Tới sáng 8-3, các BS mới đồng ý tháo bột cho Vi.
Trưa 11-3, BV đồng ý cho Hà Vi chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, các BS cho biết cơ chân Vi bị hoại tử, đứt hết các mạch máu nên tiếp tục chuyển bệnh nhân xuống BV Chợ Rẫy nhưng đã muộn, Hà Vi phải phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải.
Sau sự việc này hai bác sĩ liên quan đến việc nữ sinh bị cưa chân bị đình chỉ công tác. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhìn nhận có sai sót, có sự lơ là và có yếu kém trong chuyên môn của BV Cư Kuin. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng hứa sẽ giúp đỡ cho Hà Vi nếu cháu có ý định thi vào ngành y.

DUY TÍNH

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục