Nữ nhân viên y tế sốc phản vệ, Đà Nẵng dừng tiêm vaccine

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 14:36

(PLO)- Một nữ nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng vừa phải cấp cứu do sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi đầu tiên. 

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, xác nhận thông tin trên vào chiều 10-5.

Theo bác sĩ Nhân, trường hợp này sốc phản vệ tương đối nhanh và nặng. Sau khi tiêm mũi đầu tiên thì chị này có biểu hiện ù tai, tức ngực nên nhanh chóng được chuyển hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy. Hiện tình trạng của chị đã tạm ổn.

“Qua khai thác ban đầu thì trường hợp này không có tiền sử dị ứng, sốc phản vệ thì bất kỳ thuốc gì cũng có tỉ lệ phản vệ đầu tiên, thậm chí những người trước đây chưa có tiền sử di ứng nhưng đây là kháng nguyên mới nên đương nhiên sẽ có phản vệ đầu tiên”- bác sĩ Nhân nói.

Bác sĩ Nhân cho biết, bệnh viện luôn đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu. Bởi vậy, sau trường hợp này, BV Đà Nẵng đã cho tạm dừng việc tiêm vaccine để rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình, từ đó có thêm sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa ở những đợt tiêm tiếp theo theo kế hoạch.  

“Ở những đợt tiêm trước thì tỉ lệ báo cáo của BV cũng giống như các bệnh viện khác, phản ứng tác dụng không mong muốn là chính, còn tỉ lệ phản vệ thì có khoảng 8 trường hợp nhẹ. Riêng trường hợp này thì sốc phản vệ tương đối nặng. Tuy nhiên, BV đã xử lý tốt nên bệnh nhân đã ổn dần”- bác sĩ Nhân nói thêm.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận thông tin trên và cho biết đã ngưng việc tiêm vaccine để chờ ý kiến của Bộ Y tế sau trường hợp này.

TÂM AN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Bỉ chỉ mất điểm nếu... buông Phần Lan

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Bỉ, đội bóng số một thế giới, đã sớm giành vé vào vòng knock out sau hai trận thắng. Lượt cuối, họ chỉ thua hoặc bị Phần Lan cầm chân nếu Bruyne cùng đồng đội tự thả lỏng vào rạng sáng 22-6 (VTV3 trực tiếp 2 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục