Những thức uống giúp giảm vòng eo

Sức khỏe

Những thức uống giúp giảm vòng eo

(PLO) - Những thức uống dưới đây chứa ít calo và có thể giúp giảm vòng eo của bạn.

Bản tin liên quan

Nước pha


 

Giữ đủ nước là điều quan trọng khi bạn đang muốn giảm cân. Uống nhiều nước giúp cơ thể bạn duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp, ngăn giữ nước (một nguyên nhân lớn gây ra bụng phình to), và thậm chí còn làm tăng cảm giác no, do đó bạn ăn ít hơn bình thường.

 Nhưng nếu nước trắng không hấp dẫn, bạn có thể thêm chút hương vị bằng thảo mộc tươi, trái cây họ cam chanh, và những chất hỗ trợ hương vị ít calo khác (như dưa chuột thái lát).

Nước ép dưa hấu


 

 Chừng nào không được pha với chất có đường, nước ép là nguồn cung cấp nước rất tốt, đặc biệt là dưa hấu. Không chỉ giúp cơ thể đủ nước vì cơ bản của nó là nước, dưa hấu còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm lycopene chống ung thư, cũng như amino axit được biết tới như arginine.

 Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng cho biết, arginine có thể làm giảm mỡ cơ thể và tăng cơ.

 Trà bạc hà lạnh


 

Thức uống này rất mát mẻ trong ngày nóng, và còn có tác dụng rất mạnh giúp giảm vòng eo. Trà bạc hà giúp dạ dày tiêu hóa chất béo, đảm bảo ngay cả những thực phẩm giàu chất béo như bánh mì kẹp thịt và thịt nướng được tiêu hóa một cách nhanh chóng.

Sinh tố dứa


 

Loại thức uống này có 2 thành phần giúp làm giảm mỡ bụng. Một muỗng canh dầu hạt lanh chứa axit béo không bão hòa đơn (MUFAs) giúp làm phẳng bụng, và dứa chứa bromelain, một loại enzyme giúp phá vỡ protein, dễ tiêu hóa.

Trà xanh


 

Ngoài tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư và bệnh tim mạch, trà xanh còn chứa catechin, chất chống oxy hóa đã được chứng minh có tác dụng làm giảm mỡ bụng. Nếu bạn uống trà xanh trước khi tập thể thao, những hợp chất này cũng đẩy nhanh lượng mỡ bị đốt cháy trong quá trình tập luyện.

Socola đen nóng


 

Socola giúp bạn giảm cân vì nó làm giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn nạp vào nói chung.

Tuy nhiên, thức uống này chứa đến gần 400 calo, gần như một bữa ăn chính. Bạn có thể dùng nó trong bữa sáng để kiềm chế sự thèm ăn trong cả ngày.   

- LAN THẢO (Theo fitbie)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM