Nhổ răng khôn, đi cấp cứu

Sức khỏe
(PL)- Chiều 15-4, BV Chợ Rẫy cho biết nơi này đang điều trị cho bệnh nhân Mao Khánh Hòa (38 tuổi, Bà Rịa-Vũng Tàu), bị tràn khí trung thất, cổ và ngực sau nhổ răng khôn tại một phòng nha tại TP Vũng Tàu.

 

Sau gần một tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và chuẩn bị xuất viện. Theo các bác sĩ, đây là một tai nạn hi hữu, hiếm thấy.

Theo BS Hoàng Bá Dũng, Phó khoa Tai Mũi Họng, bệnh nhân Hòa nhập viện trong tình trạng vùng cổ và mặt bị sưng phù, bị tràn khí trung thất, cổ và ngực.

Theo lời kể của bệnh nhân, ngày 10-4, chiếc răng khôn làm anh đau nên đến một phòng nha để nhổ. Khi nhổ răng, anh cảm thấy đau đớn như bị ai… bóp cổ. Khi đau chịu không thấu, anh nhờ người nhà đưa đến bệnh viện địa phương, sau đó chuyển lên BV Chợ Rẫy.

Theo BS Dũng, tràn khí dưới da gây nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Tai biến này có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng, mổ xoan, cắt amidan… Khi đi nhổ răng nếu phát hiện cổ bị sưng tấy, khó thở phải yêu cầu bác sĩ dừng lại và đến bệnh viện gần nhất để xử lý.

DUY TÍNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM