Nhiều người nhập viện vì ăn hồng giòn

Sức khỏe

Nhiều người nhập viện vì ăn hồng giòn

(PL)- Ngày 1-12, PGS-TS Lê Lộc, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa BV Trung ương, cho biết giữa tháng 10 đến nay, khoa này đã tiếp nhận bảy trường hợp bị tắc ruột do ăn trái hồng giòn.

Bản tin liên quan


 

Ăn trái hồng giòn cần gọt vỏ, nhai kỹ, cẩn thận bị tắc ruột. Hình minh họa

Các bệnh nhân khi nhập viện đều có triệu chứng chung là đau bụng, buồn nôn, không đi ngoài được. Qua kiểm tra bằng phương pháp siêu âm và nội soi, các bác sĩ phát hiện bảy bệnh nhân đều bị tắc ruột do bã thức ăn (trái hồng giòn). Sau đó bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật và hiện sức khỏe họ đã ổn định.

Theo PGS Lê Lộc, các trường hợp tắc ruột do bã thức ăn thường gặp ở những bệnh nhân răng yếu, nhai không kỹ hoặc đã từng mổ ở vùng bụng. “Tuy nhiên, các trường hợp trên đều chưa từng có tiền sử như vậy. Bệnh nhân đa số đều còn trẻ và đều do ăn trái hồng giòn. Có người ăn vài quả nhưng có người ăn tới nửa ký. 

Đây là một hiện tượng lạ cần cảnh báo để người dân cẩn trọng khi ăn trái hồng giòn. Vì các trường hợp bị tắc ruột nếu không được phát hiện và điều trị rất dễ dẫn đến vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng...” - PGS-TS Lộc cho biết.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Dân đọc báo

Không biết có phải do không nhai kỷ hay lại là trái cây nhập từ TQ về nên bị ngộ độc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM