Nhậu 1 mình buồn quá, lấy nhang đang cháy làm… mồi nhậu

Sức khỏe

Nhậu 1 mình buồn quá, lấy nhang đang cháy làm… mồi nhậu

(PLO)- “BV Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa lấy khỏi bụng ông VNT (35 tuổi, ở TP.HCM) sáu cây nhang ngắn”.

Bản tin liên quan

Sáng 8-12, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, TP.HCM cho biết thông tn trên.

Trước đó, BV này tiếp nhận ông T. trong tình trạng đau dữ dội quanh rốn, bụng chướng và không có triệu chứng thuyên giảm. Chưa hết, ông T. còn đi tiểu màu vàng đục, gắt buốt và hành sốt.

Ông T. cho biết có tiền sử bệnh tâm thần. Trong lúc uống bia một mình đã nuốt sáu cây nhang đang cháy và một khối cẩm thạch.

Sáu cây nhang được lấy khỏi người ông T. Ảnh: BV 115

Khi quá đau bụng, ông T. mới nói cho người nhà biết và được đưa vào BV địa phương. Kết quả chẩn đoán CT ổ bụng cho thấy các cây nhang nằm trong tá tràng. Sau đó, ông T. nhanh chóng được chuyển đến BV Nhân dân 115.

Tại đây, ông T. được các bác sĩ (BS) tiến hành gắp sáu cây nhang dài khoảng 15 cm qua đường nội soi. Tuy nhiên, các BS không phát hiện khối cẩm thạch.

BS Đinh Thu Oanh, Trưởng đơn vị Nội soi BV Nhân dân 115, cho biết BV khá thường xuyên gặp tình trạng bệnh nhân nuốt dị vật như trên. Tuy nhiên, rất khó xác định thời gian nuốt dị vật khi bệnh nhân là người tâm thần.

“Do vậy, nếu trong nhà có người bệnh tâm thần thì gia đình luôn để ý để tránh tình trạng nuốt dị vật” - BS Oanh khuyến cáo.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM