Nhật hạn chế làm thêm giờ để ngăn tự tử

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Chủ Nhật, ngày 22/1/2017 - 05:20

(PL)- Tuần rồi chính phủ Nhật đưa ra một số biện pháp nhằm khắc phục tình trạng người dân làm việc quá nhiều. Tình trạng tự tử vì trầm cảm do làm việc quá sức đang ngày càng tăng ở Nhật.

Khảo sát của chính phủ Nhật cho thấy hiện 1/5 người lao động Nhật đang đối mặt với nguy cơ chết vì làm việc quá sức, mỗi tháng trung bình họ làm quá thời gian làm việc theo quy định tới hơn 80 giờ.

Gần đây ở Nhật xảy ra nhiều vụ tự tử do làm việc quá sức gây nhiều xôn xao, trong đó có trường hợp một nữ nhân viên công ty quảng cáo tự tử sau một thời gian dài phải làm việc ngoài giờ đến 100 giờ mỗi tháng.


Những vụ việc này đã khiến chính phủ Nhật phải vào cuộc. Theo chính phủ Nhật, cần chấm dứt tình trạng làm thêm giờ để mọi người có thể cân bằng cuộc sống, chăm sóc con cái và cha mẹ.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết sẽ ra quy định về số giờ làm thêm được phép để hạn chế tình trạng này. Ngoài ra, nhân viên được phép rời công sở sớm vào mỗi thứ Sáu cuối tháng. Các biện pháp này sẽ được thực hiện vào tháng 2 tới.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các biện pháp này chưa đủ giúp cân bằng cuộc sống và công việc tốt hơn.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục