Nhân viên Vietnam Airlines dương tính, phong tỏa 1 chung cư

Sức khỏe

Nhân viên Vietnam Airlines dương tính, phong tỏa 1 chung cư

(PLO)- TP.HCM ghi nhận một nhân viên của Vietnam Airlines dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã phong tỏa một chung cư ở quận Tân Bình.

Bản tin liên quan

Chiều 9-2, Ban Chỉ đạo về phòng chống COVID-19 TP.HCM đã họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện về tình hình dịch trên địa bàn TP.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết tính đến 15 giờ chiều nay, TP.HCM có 32 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 2 ca mới ghi nhận trong hôm nay và đang chờ Bộ Y tế công bố.

Trong hai ca dương tính mới ghi nhận chiều nay, có một nhân viên của Vietnam Airlines, sống tại chung cư Carillon, số 171 đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình.


 Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: TTBC

Ông Nguyễn Bá Thành, Chủ tịch UBND quận Tân Bình cho biết ca dương tính này là nam nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines, 43 tuổi, sống ở tầng 15 chung cư.

Có 3 trường hợp F1 sống cùng nhà nam nhân viên này được đưa đi cách ly tập trung ở bệnh viện Củ Chi; 26 trường hợp F2, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo ông Thành, chung cư này có hai block với 396 người. Hiện quận đã cho phong tỏa toàn bộ block F - nơi ca dương tính sống và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân sống ở đây, đang chờ kết quả.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm, ca dương tính này làm cùng chuyến bay với “bệnh nhân 1979”, sau khi biết thông tin đã tự cách ly tại nhà, mẫu xét nghiệm của anh cho kết quả dương tính.

“Do nhân viên này làm ca đêm từ 17 đến 24 giờ nên chỉ có 5 ca F1. Những người này đã tự cách ly tại nhà khi biết thông tin về bệnh nhân 1979” – vị này nói.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu không cách ly tại nhà đối với F1 của nhân viên Vietnam Airlines, mà phải cách ly tập trung.

Ông cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với Vietnam Airlines điều tra 5 F1 này ở địa bàn nào, khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID ở sân bay
TP.HCM phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID ở sân bay
(PLO)- Sáng 9-2, Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), TP ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Một người là nhân viên làm chung công ty và một người là nhân viên của Vietnam Airlines cùng thực hiện giám sát hàng hóa với bệnh nhân 1979.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM