Nhân viên, bệnh nhân BV Mắt TP.HCM âm tính với COVID-19

Sức khỏe

Nhân viên, bệnh nhân BV Mắt TP.HCM âm tính với COVID-19

(PLO)- Hơn 1.000 nhân viên, bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Mắt TP.HCM được xét nghiệm COVID-19 khẩn đêm qua đã có kết quả.

Bản tin liên quan

Trưa 11-2, thông tin từ Bệnh viện (BV) Mắt (TP.HCM) cho biết hơn 1.000 cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nội trú của BV đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nội trú của BV đang có mặt ở TP.HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp ngay trong đêm. Việc lấy mẫu được thực hiện ngay trong đếm 10-2 đến rạng sáng 11-2.

Việc này được thực hiện sau khi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM điều tra dịch tễ, có một trường hợp trong số 33 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố từng đi vào BV này.

Cụ thể, người này là nhân viên văn phòng đăng ký đất đai quận 10, từng đến quán lẩu dê ở đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú cùng khung giờ với bệnh nhân 1979 (nhân viên bốc dỡ, giám sát hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất) vào ngày 28-1. Người này có người thân đang điều trị tại BV Mắt. 


Nhân viên y tế TP.HCM đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HL

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, kết quả trích xuất camera cho thấy trong quá trình tiếp xúc với người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm nhân viên BV là việc bình thường nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn. 

Liên quan nữ nhân viên văn phòng đăng ký đất đai quận 10 mắc COVID-19, vào ngày 10-2, toàn bộ hơn 200 cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm hành chính quận 10 và cán bộ tiếp xúc gần với nữ nhân viên đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Vào tối 8-2, Bộ Y tế công bố ca nhiễm là người đi ăn lẩu dê cùng khung giờ với bệnh nhân 1979. Sau khi phát hiện ca nhiễm, UBND quận 10 đã có văn bản tạm ngưng việc nhận hồ giao dịch, hồ sơ và tiếp công dân tại Trung tâm hành chính quận 10. 

 

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM