'Nhà báo tử tế' Hữu Bằng đã được ghép thận thành công

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 18/8/2016 - 12:41

(PLO)- Sau gần bốn tháng chạy thận, nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng) - báo Long An đã trải qua ca ghép thận khá tốt đẹp.

Trải qua thời gian chạy thận khá dài, sáng 17-8, nhà báo Hữu Bằng đã được các bác sĩ BV Chợ Rẫy tiến hành phẫu thuật ghép thận.

Do gia đình khó khăn, cộng với các anh em trong nhà đều khá lớn tuổi, không tiện đi lại nên anh Nguyễn Văn Tâm (em rể anh Bằng) là người duy nhất túc trực bên ngoài phòng mổ.

Khuôn mặt lo âu, ánh mắt anh Tâm không rời khỏi cánh cửa phòng phẫu thuật. “Cô điều dưỡng bảo phải ở ngoài này, lỡ có thiếu gì, cần gì thì gọi ngay. Từ quê lên đây có một mình lo cho anh Bằng, tôi không dám đi đâu xa, lo lắm” - anh Tâm chia sẻ.


Nhà báo Hữu Bằng sau ca phẫu thuật ghép thận ngày 17-8. Ảnh: NVCC

Không chỉ anh Tâm, ngày hôm qua thực sự là một ngày dài của rất nhiều người. Anh em trong gia đình, bạn bè đồng nghiệp, cả những người chưa từng gặp mặt nhưng vẫn luôn dõi theo anh Bằng qua câu chuyện cuộc đời đầy cảm động của anh. Tất cả đều hy vọng ca phẫu thuật thành công, an toàn nhất.

Anh Châu Hồng Khá - cán bộ Công đoàn báo Long An tâm sự: “Mọi người trong cơ quan bây giờ vừa mừng vừa lo. Chúng tôi đặt tất cả hy vọng vào ca phẫu thuật. Cầu mong mọi chuyện đều thuận lợi, may mắn”.

Không phụ lòng mong mỏi của mọi người, với sự cố gắng hết mình của đội ngũ y, bác sĩ BV Chợ Rẫy, đến hơn 3 giờ chiều cùng ngày, anh Bằng đã có thể vui vẻ báo tin mừng xa phẫu thuật thành công tốt đẹp đến người thân.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, anh viết: “Cuộc phẫu thuật đã thành công vào ngày 17-8. Nó xua tan những tháng ngày đau khổ cả về thể xác lẫn tâm hồn, tái tạo nhựa sống, một cuộc đời mới. Cảm ơn các cô chú, anh chị em gần xa đã động viên giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình chữa trị. Người hy sinh một phần thân thể của mình cho tôi được sống, được thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Ngàn lời tri ân cuộc đời này, những người thân quen hay chưa từng gặp mặt dù chỉ một lần đã cho tôi niềm tin và sức mạnh kỳ diệu”.

Đến sáng 18-8, sức khỏe anh Bằng đã ổn hơn. Tuy nhiên, anh vẫn phải nằm phòng cách ly để được theo dõi.

Trước đó, ngày 16-4-2016, Pháp Luật TP.HCM đăng bài viết "Một nhà báo tử tế cần tiếp sức"  và nhận được rất nhiều phản hồi và giúp đỡ từ bạn đọc. Qua đó, Pháp Luật TP.HCM đã quyên góp được hơn 800 triệu đồng phụ giúp chi phí chạy thận và ghép thận cho nhà báo Hữu Bằng.

Ngày 19-4, Văn phòng Bộ Y tế cũng đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo Hữu Bằng điều trị và ghép thận.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến giao giám đốc BV Chợ Rẫy TP.HCM chủ trì và phối hợp với BV Hữu nghị Việt Đức tạo điều kiện thuận lợi để anh Bằng được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đồng thời làm đầu mối kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân được tiến hành ghép thận kịp thời.

Bộ trưởng giao giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người điều phối để nhà báo - bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được ghép thận trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, 

HÀ PHƯỢNG

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục