Nhà báo Hữu Bằng: ‘Tôi đã được tái tạo nhựa sống cho cuộc đời mới’

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 19/8/2016 - 00:35

(PL)- Sáng 17-8, sau gần bốn tháng chạy thận, nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh “Hữu Bằng”) - báo Long An đã được các bác sĩ BV Chợ Rẫy phẫu thuật ghép thận thành công.

Nói chuyện với chúng tôi sau đúng một ngày trải qua ca phẫu thuật ghép thận, nhà báo Hữu Bằng đã lạc quan hơn rất nhiều, anh nói vui: “Hôm qua mới phẫu thuật xong ảnh không đẹp, hôm nay mặt có thêm tí nước mập lên xíu, chắc chụp ảnh đẹp rồi”.

Việc đầu tiên anh Bằng thực hiện khi tỉnh dậy sau cơn mê là gửi lời cảm ơn đến tất cả mạnh thường quân, các y bác sĩ BV Chợ Rẫy đã tận tâm giúp mình. Anh Bằng viết trên trang cá nhân: “Cuộc phẫu thuật đã thành công vào ngày 17-8. Nó xua tan những tháng ngày đau khổ cả về thể xác lẫn tâm hồn, tái tạo nhựa sống, một cuộc đời mới. Cảm ơn các cô chú, anh chị em gần xa đã động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình chữa trị. Cảm ơn người hy sinh một phần thân thể của mình cho tôi được sống, được thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Ngàn lời tri ân cuộc đời này...”.


Nhà báo Hữu Bằng vừa hồi phục  sau ca phẫu thuật ghép thận tại BV Chợ Rẫy TP.HCM. Ảnh: H.PHƯỢNG

Do gia đình khó khăn, cộng với các anh em trong nhà đều khá lớn tuổi, không thuận tiện trong việc đi lại, anh Nguyễn Văn Tâm (em rể anh Bằng) là người duy nhất túc trực bên ngoài phòng mổ từ lúc trước cho đến khi anh Bằng vào phẫu thuật. Gần 6 giờ sáng 17-8, khi anh Bằng được đưa vào phòng cách ly, người em rể cứ mãi đứng ngồi không yên. “Mấy ngày nay bác sĩ đo huyết áp tăng liên tục. Sức khỏe anh như vậy, vào phòng mổ càng khiến gia đình lo hơn. Mong sao mọi sự tốt lành, không phụ lòng những người đã tận tâm giúp đỡ hết lòng cho ca phẫu thuật ngày hôm nay” - anh Tâm tâm sự.

Niềm vui thành công sau ca phẫu thuật của anh Bằng giờ không chỉ là niềm vui của người trong cuộc mà nó là niềm vui của mọi người đã chung tay giúp đỡ anh.

Trước đó, ngày 16-4-2016, báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài “Một nhà báo tử tế cần tiếp sức” nhận được rất nhiều phản hồi và giúp đỡ từ bạn đọc. Qua đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã quyên góp được hơn 800 triệu đồng phụ giúp chi phí chạy thận và ghép thận cho nhà báo Hữu Bằng. Ngày 19-4, Văn phòng Bộ Y tế cũng đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo Hữu Bằng điều trị và ghép thận.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục