Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Tây Nguyên

TX
TX
Thứ Ba, ngày 23/2/2016 - 01:32

 
(PL)- Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, từ đầu năm 2016 đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã có gần 900 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng trên 20 lần so với cùng thời gian này năm ngoái.

Trong đó, số người mắc tập trung nhiều nhất là ở tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk. Nguyên nhân khiến bệnh SXH tăng cao là do thời tiết biến đổi bất thường, khí hậu thích hợp cho muỗi mang mầm bệnh SXH phát triển.  Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiến nghị các tỉnh Tây Nguyên cần nhanh chóng khoanh vùng ở những khu dân cư có nhiều trường hợp mắc SXH để phun thuốc diệt trừ muỗi nhằm hạn chế tình trạng lây lan.

Được biết các cơ sở y tế từ tuyến cơ sở đến tuyến tỉnh của các tỉnh Tây Nguyên cũng đã tăng cường thêm các trang thiết bị, tổ chức tập huấn kỹ thuật khám, điều trị cho cán bộ y tế ở tuyến cơ sở nhằm sẵn sàng khám, điều trị kịp thời cho đồng bào các dân tộc mỗi khi bị SXH.

TX

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục