Người già cần năng động

Chủ Nhật, ngày 1/6/2014 - 01:15

Nghiên cứu mới của ĐH Florida (Mỹ) công bố trên JAMA (thuộc Hiệp hội Y khoa Mỹ) cho thấy người lớn tuổi có thể tăng chất lượng cuộc sống của mình nếu có lối sống năng động hơn.

 

Nghiên cứu thực hiện trong 2,6 năm trên 1.635 nam giới và phụ nữ cả từ thành thị và nông thôn, tuổi 70-89, rất hiếm khi tham gia các hoạt động thể lực, đều có rủi ro bị tàn tật như nhau. Những người này được chia làm hai nhóm. Nhóm một gồm 818 người có vận động thể lực bình quân khoảng 150 phút/tuần, trong đó có 30 phút đi bộ nhanh, 10 phút vận động cường độ mạnh phần cơ thể bên dưới, 10 phút vận động cân bằng, cùng một số động tác giúp giãn cơ. Nhóm hai gồm 817 người chỉ tham gia các buổi hội thảo về sức khỏe hằng tuần, hằng tháng, giữa những buổi hội thảo này họ có 5-10 phút vận động kéo giãn cơ phần trên cơ thể.

Kết quả, so với nhóm hai, rủi ro bệnh tật, tàn tật ở nhóm một giảm 18%. Theo nghiên cứu, vận động thể lực thường xuyên, cân bằng, vừa phải như đi bộ 20 phút mỗi ngày không cần sự trợ giúp không những giúp người lớn tuổi duy trì được sự độc lập trong hoạt động mà còn giúp hạn chế bệnh tật, phải nhập viện, tàn tật và cả tử vong.

ĐĂNG KHOA

Jack gây tranh cãi tại Running Man Vietnam mùa 2

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Sau những lùm xùm đời tư, việc Jack vẫn xuất hiện Running Man Vietnam mùa 2 khiến một bộ phận người hâm mộ bức xúc. Nhiều người kêu gọi tẩy chay Jack.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục