Người dân tự nguyện giao nộp măng tươi nhuộm chất vàng ô gây ung thư

Sức khỏe

Người dân tự nguyện giao nộp măng tươi nhuộm chất vàng ô gây ung thư

(PLO)- Theo đó, có ba hộ kinh doanh măng ở các chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà), chợ Thanh Khê (quận Thanh Khê) và Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) đã giao nộp cho các cơ quan chức năng.

Bản tin liên quan

Ngày 5-4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản TP Đà Nẵng cho biết qua kiểm tra của đợt ra quân trong ngày 4-4 đã phát hiện có ba hộ kinh doanh nộp cho cơ quan chức năng các lô măng đã nhuộm chất vàng ô.

Theo đó, ba hộ này kinh doanh măng ở các chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà), chợ Thanh Khê (quận Thanh Khê) và Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Được biết các hộ kinh doanh đã nộp gần 10 kg măng nhuộm chất vàng ô cho đoàn kiểm tra. Số măng này, các hộ kinh doanh khai báo đã tự nhuộm chất vàng ô để bán cho đẹp. Sau khi biết thông tin, họ không còn nhuộm măng bằng chất này nữa. Số măng họ tự nguyện giao nộp cho đoàn kiểm tra đã nhuộm cách đây nửa tháng.

Ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản TP Đà Nẵng, cho biết: “Ngày mai chúng tôi sẽ cung cấp tất cả kết quả sau khi phối hợp với các đoàn tổng kiểm tra măng trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng”.

Theo đó, măng ở thị trường Đà Nẵng phần lớn nhập về từ các tỉnh Tây Nguyên, chủ yếu là tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì măng được đưa từ Tây Nguyên về không có chất vàng ô. Số măng bị nhiễm chất vàng ô là do các tiểu thương chợ đầu mối tự nhuộm vào để làm cho măng đẹp hơn.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM  đưa tin, Chi cục Quản lý chất lượng nông Lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng đã phát hiện trong măng tươi buôn bán tại các chợ của Đà Nẵng có nhiễm chất vàng ô. Qua kiểm tra chín mẫu măng thì có bảy mẫu bị nhuộm chất vàng ô. Đây là loại chất dùng trong công nghiệp nhuộm và bị cấm dùng để nhuộm thực phẩm vì gây ra ung thư.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM