Người đàn ông tử vong trong khu cách ly tập trung ở Đồng Tháp

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 16:56

(PLO)- Người đàn ông đang cách ly trung thì tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19.

Ngày 22-6, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan chức năng vừa phát hiện một trường hợp tử vong trong khu cách ly là ông C. (32 tuổi, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười).

Ông C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước ki về nhà ở xã Phú Điền.

Ngày 8-6, ông được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự với biểu hiện đau họng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 9-6, ông C. than mệt, không ăn uống được nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị, kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại bệnh viện, ông C. được chẩn đoán bị lao kê, suy mòn. Sau đó được chuyển về khu cách ly tập trung điều trị lao theo phác đồ tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 đến 21-6, ông có dấu hiệu suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ ngày 22-6, nhân viên y tế đến đo thân nhiệt thì phát hiện ông C. đã tử vong.

Kết quả giám định pháp y xác định ông C. tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi. Cơ quan chức năng cũng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, kết quả ông C. âm tính với virus SARS-CoV-2.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục