Người đàn ông tử vong sau khi xông hơi ở TP.HCM

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Hai, ngày 4/1/2021 - 08:25

(PLO)- Ông H. được phòng khám phát hiện bất động, bỏng nặng trong phòng xông hơi. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông không qua khỏi.

Ngày 3-1, bà Văn Thị Hồng Thúy (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng tố cáo phòng khám đông y Nguyễn Khoa (khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã gây ra cái chết của cha bà là ông VH (65 tuổi).

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 10 giờ ngày 29-11-2020, ông H. đến phòng khám đông y Nguyễn Khoa để khám và được cho vào phòng xông hơi. Đến 11 giờ, phòng khám thông báo ông bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Nhà Bè, sau đó tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi được cấp cứu và hồi sức tại đây, đến khoảng 15 giờ 30, gia đình được bác sĩ thông báo ông H. bị giãn đồng tử, không còn khả năng cứu. Do đó gia đình đưa ông về quê lo hậu sự.

Theo bà Thúy, sau khi cha bà tử vong, phòng khám không có thiện chí bồi thường. “Chữa bệnh cho cha tôi kiểu gì mà bỏng lột cả da khi cha tôi còn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì mà chết đau đớn, oan ức” - nội dung đơn tố cáo bà Thúy viết.

Ông Nguyễn Khoa Vũ, Giám đốc Phòng khám Đông Y Nguyễn Khoa cho rằng đây là tai nạn nghề nghiệp không mong muốn. Theo ông Vũ, ông H. bắt đầu điều trị tại phòng khám từ ngày 20-10-2020 do bị thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, đau yếu liệt chân phải. Ông H. đã 3 lần được điều trị xông hơi, vật lý bình thường ở cơ sở, đến lần thứ 4 thì xảy ra sự việc.

“Tôi nghe một tiếng động lạ bảo nhân viên chạy lên xem thì thấy ông H. bị ngã, nửa thân trong nửa thân thân ngoài phòng xông hơi nên đưa đi cấp cứu” - ông Vũ kể.

Sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng ông Vũ đã túc trực tại bệnh viện và chi trả toàn bộ chi phí điều trị, đưa ông H. về quê mai táng, tiến hành thỏa thuận bồi thường.

Tuy nhiên, sau đó hai bên không tìm được “tiếng nói chung” trong việc bồi thường.

Theo ông Vũ, phòng xông hơi không khóa cửa, ông H. đã xông hơi bình thường vài lần không có vấn đề gì, nếu cảm thấy nóng, theo phản xạ của một người bình thường sẽ ra ngoài, còn trường hợp này thì khá bất thường.

“Giờ sự việc đã đi quá xa rồi. Mình muốn cứu người chứ không ai muốn giết người cả. Giờ tôi sẽ giải quyết vụ việc theo trình tự của pháp luật” - ông Vũ nói.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Trưa 15-5, Việt Nam thêm 18 ca nhiễm COVID-19

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Bộ Y tế cho biết tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 15-5, Việt Nam có thêm 18 ca nhiễm COVID-19, gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 16 ca trong nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục