Người đàn ông sống lại sau hơn 1 tiếng tim ngừng đập

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 7/1/2019 - 09:51

(PLO)- Bệnh nhân hồi phục khỏe mạnh sau 80 phút ngưng tim.

Sáng 7-1, thông tin từ BV đa khoa tỉnh Phú Thọ, cho biết nơi đây vừa cấp cứu 1 trường hợp bệnh nhân đặc biệt, dù ngưng tim gần 80 phút nhưng vẫn may mắn thoát cửa tử.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Vĩnh, 66 tuổi, đang điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại khoa Nội tổng hợp, đột ngột lên cơn khó thở cấp tính và ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ của BV đã được phát đi.

Một ekip các bác sĩ đến từ các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực – Chống độc, Nội tổng hợp đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, hồi sức. Sau 80 phút kiên trì sốc điện, ép tim ngoài lồng ngực, các biện pháp hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn…, tim bệnh nhân đã đập trở lại.

Bác sĩ Bùi Xuân Khánh - Khoa Hồi sức tích cực Chống độc, cho biết khi tiếp nhận tại khoa Hồi sức tích cực, người bệnh trong trạng thái hôn mê sâu, suy tuần hoàn, hô hấp, toan chuyển hóa nặng. Khả năng sống sót và hồi phục của người bệnh rất thấp vì thời gian của các đợt ngừng tuần hoàn liên tiếp diễn biến quá lâu gần 80 phút.


Quy trình báo động đỏ hỗ trợ rất nhiều cho các bệnh nhân và bác sĩ.

Đến nay, chỉ sau 4 ngày, người bệnh đã hồi phục hoàn toàn và không để lại di chứng.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Giao thông đang là điểm yếu của Đông Nam bộ

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Đông Nam bộ được xác định là đầu tàu kinh tế, trung tâm công nghiệp, cảng biển, hàng không và logistics lớn của cả nước, song hạ tầng giao thông lại là yếu điểm của vùng này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục