Người đàn ông bị cọc bần dài 80 cm đâm xuyên hạ vị

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 16/7/2021 - 10:47

(PLO)- Trong lúc cưa cây, người đàn ông bị té ở độ cao 4 m xuống bờ sông và  bị cọc bàn dài 80 cm đâm xuyên vùng hạ vị.

Sáng 16-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ nơi đây vừa phẫu thuật  cấp cứu bệnh nhân bị cọc bần dài khoảng 80 cm đâm xuyên vùng hạ vị.

Bệnh nhân là VTV (41 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) được chuyển từ bệnh viện địa phương đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.


Ê kíp phẫu thuật gồm 4 khoa phối hợp phẫu thuật lấy cọc bần ra từ người bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Trước đó, trong lúc cưa cây, không may bệnh nhân bị té từ độ cao 4 m xuống gần bờ sông và bị cọc bần đâm xuyên vùng hạ vị.

Sau hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành rút cây cọc bần dài khoảng 80 cm, đầu có 3 nhánh ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ đã khâu những vị trí xuyên thấu bàng quang, tuyến tiền liệt, đáy chậu, lấy ra nhiều dị vật rễ cây, bơm rửa sạch và khâu phục hồi bàng quang.

Sau ca phẫu thuật kéo dài suốt 2 giờ, hiện bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô, không sốt, sinh tồn ổn định được theo dõi và  điều trị  tiếp tại Khoa Ngoại thận - tiết niệu.

Được biết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, làm nghề cưa cây thuê, vợ buôn bán nhỏ, nhưng đang phải nghỉ bán do ảnh hưởng dịch COVID-19. Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã liên hệ các mạnh thường quân để  hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân.

Theo BS.CK2 Nguyễn Phước Lộc - Trưởng Khoa Ngoại thận - tiết niệu (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ), tầng sinh môn là bộ phận cơ thể nằm giữa xương mu và xương cụt, bao gồm phần đáy chậu và các cấu trúc xung quanh, có chức năng bảo vệ, nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu như tử cung, âm đạo, trực tràng, bàng quang, hậu môn… Những tổn thương ở tầng sinh môn ở cả nam giới và nữ giới đều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và thời gian điều trị kéo dài làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

 

 

 

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục