Người bán vé số chung cư Ehome 3 tự đi khám ra kết quả dương tính

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 14:09

(PLO)- Mỗi ngày, người phụ nữ bán khoảng 100 tờ vé số cho người ở chung cư Ehome 3 quận Bình Tân.

Theo nguồn tin của PLO, phường An Lạc, quận Bình Tân vừa phát hiện một trường hợp bệnh nhân nữ (68 tuổi), trú tại đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, người phụ nữ thường đi bán vé số cho người dân ở chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân). Do thấy chung cư có nhiều người mắc COVID-19 nên ngày 15-6, người phụ nữ tự đi khám bệnh ở BV quận Bình Tân. Kết quả xét nghiệm cho thấy người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2.


Trung tâm Y tế quận Bình Tân đang điều tra dịch tễ một trường hợp. Ảnh: HCDC

Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ trước đó cho đến ngày 13-6, người bán vé số đều vào chung cư Ehome 3 mỗi ngày để bán khoảng 100 tờ vé số, tiếp xúc với nhiều người trong chung cư nên không biết tên những người mua vé số.

Thường ngày, người phụ nữ không đi chợ, được cho đồ ăn mang về hoặc chồng đi chợ mua đồ ăn. Ban đầu, cơ quan chức năng đã lập danh sách được 3 F1 là người nhà và tiếp tục điều tra những người liên quan khác.

Cho đến nay, chung cư Ehome 3 được đánh giá là ổ dịch có mức độ lây lan dịch phức tạp với hơn 50 ca mắc COVID-19 đã phát hiện. Một trong số các nhân viên mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng ở chung cư này. 

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục