Ngủ nhiều có phải là bệnh?

Sức khỏe

Ngủ nhiều có phải là bệnh?

Xin chào bác sĩ. Năm nay em 22 tuổi, em mắc chứng nghiện ngủ. Từ thời còn học tiểu học là em đã buồn ngủ rồi, nó kéo dài tới tận bây giờ.

Bản tin liên quan


Hiện tại ở nhà không đi làm, em có thể ngủ được 10-12 tiếng. Em cũng cảm thấy không ổn với tình trạng này, nhưng thực sự em khắc phục không được? Em phải làm sao đây? Ngủ nhiều có phải là bệnh không? Mong được tư vấn, xin cảm ơn!

 Thúy - 1810thuyguyen@

Bác Sĩ Vũ Minh Đức - Giám Đốc Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin, tư vấn:

Ngủ nhiều có thể chỉ là một thói quen trong cuộc sống, nhất là lúc bạn rảnh rỗi, không có nhiều việc để làm. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể để đồng hồ báo thức để dậy đúng giờ và lúc rảnh nên có kế hoạch tập thể dục, chơi một môn thể thao nào đó sẽ tốt hơn bạn nhé. Cũng lưu ý bạn thêm là sau bữa ăn no nhớ không đi nằm liền, rất dễ buồn ngủ và ngủ ngay sau ăn hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên có một vài nguyên nhân có thể làm cho bạn buồn ngủ mà bạn cũng nên lưu ý: Rối loạn lipid máu (mỡ máu cao), hạ đường huyết,... Nếu đã áp dụng các biện pháp kể trên mà vẫn không hết buồn ngủ, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn làm các xét nghiệm cần thiết và có những lời khuyên bổ ích bạn nhé!

Theo An Hà (PNO) ghi

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM