Ngủ ngáy làm mất hứng thú tình dục

Sức khỏe

Ngủ ngáy làm mất hứng thú tình dục

(PL)- Tiến sĩ người Ấn Độ Rajan Bhonsle, bác sĩ tham vấn cấp cao về tình dục, cho rằng hứng thú tình dục rất dễ bị ảnh hưởng từ nhiều lý do, cả thể chất, cảm xúc, tâm lý.

Theo ông, các cặp đôi đang có vấn đề quanh hứng thú tình dục của một người hay cả hai nên đặc biệt chú ý đến một số điểm sau và tìm cách khắc phục nếu mắc phải.

Mệt mỏi và thiếu ngủ: Nếu ngủ chỉ sáu tiếng hoặc ít hơn mỗi đêm chắc chắn hứng thú tình dục của bạn sẽ bị suy giảm, vì theo các chuyên gia, thiếu ngủ thường xuyên sẽ làm giảm lượng testosterone (hormone tình dục ở cả nam và nữ).

Ngủ ngáy: Nghe có vẻ lạ nhưng việc nửa kia của bạn ngủ ngáy không chỉ làm phiền giấc ngủ bạn mà còn làm giảm hứng thú và sức khỏe tình dục của nửa kia. Ngủ ngáy thường đi kèm với chứng ngưng thở khi ngủ, không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây tăng cân mà còn làm giảm hứng thú tình dục. Nên tìm đến bác sĩ để chữa trị.

Căng thẳng và trầm cảm: Đây là một trong những nguyên nhân gây giảm hứng thú tình dục. Đây có thể là kết quả của áp lực trong công việc, bất đồng vợ chồng, giấc ngủ chất lượng kém, tệ hơn nữa nếu đó là tổng hợp của các điều trên. Bên cạnh gây giảm hứng thú tình dục trong thời gian dài, căng thẳng và trầm cảm nhiều khả năng còn dẫn tới tiểu đường và huyết áp cao.

Tăng cân có tác động xấu đến hứng thú tình dục, vì các tế bào mỡ làm biến đổi sự cân bằng các hormon giới tính trong cơ thể. Mặt khác, người béo hay thiếu tự tin trên giường.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM