Ngón chân ‘nổ tung’ sau khi đá phải cạnh bàn

LAN THẢO
LAN THẢO
Thứ Năm, ngày 30/11/2017 - 09:29

(PLO) - Một người đàn ông bị tiểu đường đã phải cắt bỏ một phần bàn chân sau khi ngón chân ông "nổ tung" vì đá phải cạnh bàn.

Tháng 10-2017, ông David Croft 41 tuổi (người Anh) đã đến Boston (Mỹ) du lịch. Trong thời gian ở đây, một lần do sơ ý ông đã đá phải cạnh bàn nhưng ông bỏ qua do không cảm thấy đau lắm, The Sun đưa tin.

Ngày hôm sau, David Croft thức dậy và hoảng hốt khi thấy ngón chân cái bên trái đã “nổ tung” từ lúc nào. Ngón kế bên bị một vết loét lớn. Ông đã phải vào viện cấp cứu khẩn và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong một tuần, dùng thuốc kháng sinh liều cao gấp đôi thông thường.

Sau hai tuần, các bác sĩ thông báo có thể ông phải cắt bỏ vài ngón chân do nhiễm trùng từ vết thương. Hiện bác sĩ đang chờ vết sưng giảm bớt để có quyết định cuối cùng.

Theo các bác sĩ, tình trạng của ông David, tình trạng của ông khá phổ biến với những người bị tiểu đường.  Ông đã bị chẩn đoán mắc tiểu đường typ 1 vào bốn năm trước và phải uống thuốc cả đời để kiểm soát căn bệnh này.

Khi đá phải cạnh bàn, do không cảm giác được ở ngón chân nhiều nên ông đã không hề nhận ra mình bị thương.Bệnh tiểu đường gây ra tổn hại đến dây thần kinh ở bàn chân và bàn tay, chứng này được gọi là neuropathies, có thể gây đau, ngứa, tê cứng và mất cảm giác

LAN THẢO

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục