Nghiện tình dục có giống nghiện ma túy?

Thứ Hai, ngày 14/7/2014 - 15:45

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Cambridge (Anh) cho biết những người bị chứng nghiện tình dục hoặc phim ảnh “đen” có thể ảnh hưởng đến não theo những cách tương tự như được thấy ở những người nghiện ma túy.

Sử dụng hình ảnh chụp quét cộng hưởng từ chức năng (fMRI), các nhà khoa học nhận thấy ba vùng của não bao gồm phần bụng thể vân, hạch hạnh nhân và phần trước lưng của hồi đai đã tăng cường hoạt động tương tự những người nghiện đáp ứng với sự tăng dần của thuốc phiện. Theo các nhà nghiên cứu, dù phát hiện này khá thú vị nhưng chỉ là bước đầu để hiểu thêm về tình trạng nghiện tình dục. Để có những biện pháp hữu hiệu hơn để cai nghiện tình dục hay không vẫn còn là câu hỏi ở phía trước.

Được biết chứng nghiện tình dục có thể gây khó khăn cho người nghiện trong việc kiểm soát hành vi và gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống cùng các mối quan hệ của họ.

Theo BS NGUYỄN TẤT BÌNH (TTO, UC’s News release)

3 gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Theo hướng dẫn tại Công văn 6065 ngày 27-8-2021 của Sở Y tế TP.HCM, có ba gói thuốc chăm sóc, điều trị cho các F0 (cho người trên 18 tuổi) tại nhà.

Futsal Việt Nam - Nga: Lửa thử vàng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Vào vòng 16 đội, futsal Việt Nam gặp lại tảng đá lớn Nga lúc 21 giờ 30 ngày 22-9. Năm năm trước, futsal Việt Nam từng thua 0-7 nhưng lần này Nga sẽ không dễ bắt nạt thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục